Nguyên nhân và rất nhiềuh xóa, rất nhiềuh sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E71

và#13;
và#13;
và#13;

Toshiba là một trong những dòng máy giặt được ưa chuộng vì độ bền và sự tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ đôi lúc gặp phải mã lỗi E71. Vậy lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và rất nhiềuh xử lý thế nào? . sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết sau đây.

và#13;
và#13;

Mã lỗi E71 máy giặt Toshiba

và#13;
và#13;

Mã lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì? 

và#13;

Máy giặt Toshiba báo lỗi E71

và#13;

Máy giặt Toshiba báo lỗi E71

và#13;

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì E71 là lỗi liên quan đến rất nhiều nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt Toshiba. Cách nhận biết rất đơn giản: Tất cả rất nhiều nút bấm trên bảng điều khiển bị vô hiệu hóa trừ nút nguồn (Power) và phím tắt/ mở. Lỗi E71 thường gặp nhất ở máy giặt Toshiba nội địa Nhật và dòng máy Inverter.

và#13;
và#13;

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E71

và#13;

Có 5 nguyên nhân chính khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E71

và#13;
và#13;

Thứ nhất: Trọng lượng quá tải

và#13;

Cho quá nhiều quần áo khiến máy giặt báo lỗi E71

và#13;

Cho quá nhiều quần áo khiến cho máy giặt báo lỗi E71

và#13;

Tùy vào nhu cầu của đối tượng sử dụng khác nhau mà máy giặt được thiết kế giới hạn khối lượng đồ khác nhau. Ví dụ máy giặt Toshiba 9kg cho phép khối lượng đồ có thể giặt tối đa trong một lần là 9kg. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời kì mà cho số lượng đồ vượt lên trước quá khối lượng giới hạn – tổng khối lượng đồ khoảng 10kg thì lồng giặt phải gồng chịu áp lực nặng hơn thiết kế bước đầu làm nó không thể quay được. Quá trình hoạt động của máy giặt bị đình trệ, để bảo vệ động cơ máy thì bộ điều khiển sẽ tự động khóa rất nhiều phím lại, khiến cho máy giặt Toshiba 9kg báo lỗi E71. 

và#13;

 

và#13;
và#13;

Thứ hai: Động cơ máy giặt bị mất pha

và#13;

Nếu bước đầu máy giặt Toshiba vẫn hoạt động thông thường, nhưng khoảng từ 5 đến 10 phút trên màn hình điều khiển hiện chữ E71 thì đến 90% nguyên nhân do động cơ mất pha. Cụ thể là lỗi liên quan đến một động cơ nào đó trong 3 pha của máy giặt Toshiba bị mất đi. Đây là nguyên nhân chính khiến cho dòng máy giặt Toshiba Inverter báo lỗi E71.

và#13;
và#13;

Thứ ba: Lồng giặt hoặc mâm giặt bị kẹt

và#13;

Trước khi cho đồ vào máy giặt, thói quen không kiểm tra kỹ rất nhiều đồ vật trong túi áo, túi quần… có thể khiến cho rất nhiều vật thể lạ rơi ra và làm kẹt lồng giặt hoặc mâm giặt. Các vật thể lạ này cản trở làm cho motor của máy giặt không hoạt động được và báo lỗi E71. 

và#13;
và#13;

Thứ tư: Bạc đãi đạn và cột bị hỏng

và#13;

Với những máy giặt Toshiba có “tuổi thọ” lớn, hay những máy được sử dụng nhiều và liên tục thường dẫn đến việc bạc đạn và cột bị mài mòn, hỏng hóc, cản trở quá trình hoạt động thông thường khiến cho máy giặt báo lỗi E71.

và#13;
và#13;

Thứ năm: Hỏng Board mạch

và#13;

Board mạch (hay bảng bo mạch) là cơ quan liên quan đến kỹ thuật, gồm nhiều vi chip xử lý. Nếu máy giặt khởi động khoảng 5 đến 7 phút rồi xuất hiện mã lỗi E71, nước chảy chậm, máy hoạt động yếu thì có thể bo mạch đã bị hỏng. 

và#13;

Vậy làm sao để sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba nhanh nhất? 

và#13;

 

và#13;
và#13;

Cách xóa lỗi E71 máy giặt Toshiba

và#13;

Trước hết, bạn có thể tự thực hiện một số bước sau đây ngay tại nhà.

và#13;
và#13;

Reset lỗi E71 máy giặt Toshiba với rất nhiều bước sau

và#13;

  • Nhấn song song tổ hợp phím: chọn mức nước + hẹn giờ giặt + phím nguồn (Power) + phím xả.
  • và#13;

  • Nhấn phím “On” để khởi động lại máy giặt, nhấn “Start” – trên màn hình sẽ hiển thị chữ “E7”, chờ từ 5 đến 10 giây để máy giặt xóa lỗi. 
  • và#13;

  • Khởi động máy giặt một lần nữa, chọn chế độ giặt. Nếu vẫn còn lỗi thìa làm lại bước 1. 
  • và#13;

và#13;

Kiểm tra khối lượng đồ giặt và lồng giặt. 

và#13;

  • Nếu khối lượng đồ cần giặt quá nhiều, bạn có thể lấy bớt những đồ dày, nặng hoặc chia thành nhiều lần giặt khác nhau để tránh quá trọng lực.
  • và#13;

  • Kiểm tra lồng giặt và mâm giặt xem có vật thể lạ kẹt bên trong hay không. Nếu có hãy lấy ra và khởi động lại máy giặt như thông thường. 
  • và#13;

Phân loại quần áo và giặt thành nhiều lần tránh quá tải trọng

và#13;

Phân loại quần áo và giặt thành nhiều lần tránh quá trọng lực

và#13;

Khi đã thực hiện tất cả rất nhiều rất nhiềuh trên mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E71, chúng ta nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng của Toshiba hoặc rất nhiều cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. 

và#13;

 

và#13;

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và rất nhiềuh sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba nhanh nhất mà . muốn gửi tới bạn, chúc bạn xử lý thành công!

và#13;

vàgt;vàgt;vàgt; Có thể bạn quan tâm:

và#13;

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *