Nguy cơ bị sập gầm, triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chưa đầy một năm kể từ khi được Toyota Việt Nam nhập khẩu từ Indonesia, phân phối tại Việt Nam, mẫu SUV cỡ nhỏ – Toyota Raize vừa “lãnh án” triệu hồi. Trước đó, Toyota cũng đã thông báo triệu hồi 14.777 chiếc Toyota Raize tại Indonesia do lỗi liên quan đến ụ lắp giảm chấn phía trước của xe.

Nguy cơ bị sập gầm, triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam - ảnh 1

191 xe Toyota Raize tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi

Ngay sau vụ việc này, PV Thanh Niên đã liên hệ với Toyota Việt Nam để làm rõ thông tin liệu đầy đủ xe Toyota Raize có bị cửa hàng hay không. Sau khi kiểm tra và nghỉ ngơi với Tập đoàn Toyota, đến nay TMV xác định có tổng cộng 191 xe Toyota Raize tại Việt Nam bị cửa hàng. Vì vậy, hãng xe Nhật vừa phát đi thông báo triệu hồi xe.

Theo thông tin triệu hồi xe của Toyota Việt Nam vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, đầy đủ xe Toyota Raize tại Việt Nam thuộc diện cửa hàng lần này được sản xuất trong số giờ từ ngày 29.3.2021 đến ngày 8.10.2021 tại nhà máy sản xuất thuộc liên doanh giữa Toyota và đối tác tại Indonesia. Số xe này do Toyota Việt Nam nhập khẩu và đã phân phối đến tay khách hàng Việt Nam.

Nguy cơ bị sập gầm, triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam - ảnh 2

Mối hàn của hai ụ giảm chấn (giảm xóc) phía trước của xe có thể bị bong ra

Theo Toyota Việt Nam, trên đầy đủ xe thuộc diện cửa hàng khi bánh xe bị tác động mạnh như đi qua đầy đủ gờ giảm tốc… mối hàn của hai ụ giảm chấn (giảm xóc) phía trước của xe có thể bị bong ra. Nếu hiện tượng trên xẩy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và cửa hàng đến an toàn của người lái và hành khách.

n

Ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng trọng lực xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái.

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của bản thân và hành khách đi cùng cần nhanh chóng mang xe tới đầy đủ đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa, thay thế mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước. Toyota sẽ miễn phí toàn bộ chi phí liên quan đến vấn đề này. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến mất từ 7 – 24 giờ.

Nguy cơ bị sập gầm, triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize tại Việt Nam - ảnh 3

Việt Nam là thị trường thứ 2 trong khu vực Khu vực Đông Nam Á thông báo triệu hồi xe Toyota Raize bị lỗi liên quan đến ụ lắp giảm chấn của xe

Như vậy, sau Indonesia, Việt Nam là thị trường thứ 2 trong khu vực Khu vực Đông Nam Á thông báo triệu hồi xe Toyota Raize bị lỗi liên quan đến ụ lắp giảm chấn của xe. Toyota Raize khởi hành được hãng xe Nhật mở bán tại Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái với 1 phiên bản có giá 527 triệu đồng.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *