Nguồn cung gặp khó, doanh số và lợi nhuận Volvo vẫn tăng mạnh đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nguồn cung gặp khó, doanh số và lợi nhuận Volvo vẫn tăng mạnh - Ảnh 1.

Nhà sản xuất xe tải Volvo của Thụy Điển công bố doanh số vượt lên trên kỳ vọng – Ảnh: Reuters

Theo báo cho biết do Volvo công bố, doanh số của hãng trong quý vừa qua cao vượt lên trên mức kỳ vọng, đạt 118,9 tỉ kronor (tương đương 11,4 tỉ USD), trong những lúc lãi ròng đạt 10,5 tỉ kronor (tương đương 1,02 tỉ USD). Trước đó giới phân tích dự báo doanh số trung bình trong quý của Volvo đạt 107 tỉ kronor và lãi ròng 8,9 tỉ kronor.

Giám đốc điều hành của Volvo, ông Martin Lundstedt cho biết, trong quý 2, hãng phải chi trả thêm cho những khoản phát sinh do gián đoạn chuỗi cung ứng, cũng như trạng thái giá vật liệu tăng. Tuy nhiên, hãng vẫn tiếp tục chủ động ứng phó với tình hình và đảm bảo được việc quản lý chi tiêu, tinh giảm xúc tiến từ những bất lợi trên.

Theo ông, tình hình chuỗi cung ứng chất bán dẫn và mọi vật liệu khác trên toàn cầu còn bất ổn, đặc biệt chịu gián đoạn, trở nên khó đoán định và năng lực vận vận chuyển hàng hóa hóa còn hạn chế.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, Volvo chịu xúc tiến từ xung đột Nga – Ukraine. Hồi tháng 2, hãng xe này đã ngừng hoạt động buôn bán và sản xuất tại xí nghiệp sản xuất ở thành phố Kaluga (Nga).

Hồi tháng 4, Volvo cho biết mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến Nga trị giá khoảng 9 tỉ kronor (tương đương 876 triệu USD), đặc biệt trong quý đầu xuân năm mới 2022, hoạt động buôn bán tại Nga thu về 4 tỉ kronor. Do đó, những gián đoạn liên quan đến vương quốc này sẽ tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh của hãng.

Theo số liệu thống kê của nhà sản xuất xe Thụy Điển, khoảng 3% doanh thu của hãng đến từ hoạt động kinh doanh tại Nga.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.