Phụ nữ cần gì khi kết hôn với một người đàn ông? Họ cần một người đàn ông trưởng thành, gật đầu vấp ngã để lớn lên chứ không phải “đàn ông cưng của mẹ” cả đời núp bóng mẹ để được an toàn và đáng tin cậy.

Bạn trai theo ý mẹ từ việc chọn ga giường cưới, cô gái quyết định hủy hôn
Hình ảnh minh họa: Getty Images.

Trên social, một cô nàng đã kể lại mẩu chuyện hủy hôn sát ngày cưới của tớ với mối tình kéo dãn dài 17 tháng. Quyết định của cô được nhiều người ủng hộ, bởi lấy phải một ông ông xã “mãi không chịu lớn” sẽ là nỗi thiệt thòi, ấm ức, thậm chí trở thành thảm kịch trong đời những cô nàng trẻ.

cô nàng kể rằng càng sát ngày cưới mới càng thấy mình và người trai có quá nhiều sự bất đồng. Anh ấy khi bên cô và anh ấy khi xuất hiện cả mẹ là hai người trọn vẹn không giống nhau. Mẹ anh luôn luôn can thiệp sâu vào việc của những con trong lúc người trai cô lại không hề có chính kiến, nhất nhất mọi việc đều nghe theo ý mẹ.

Về những thủ tục cưới hỏi, trước đó cô và người trai đã đàm luận với nhau rất kỹ, từ dẫn bao nhiêu lễ, chụp Hình ảnh cưới ở đâu, in thiệp mời thế nào, tuy nhiên ở đầu cuối mẹ người trai lại bắt toàn bộ đều phải theo ý bà.

lúc đầu chúng em nói dẫn 9 lễ, sau mẹ anh bảo hướng dẫn 3 lễ cơ người dạng. Hình ảnh cưới V. (tên người trai cô nàng) đã thống nhất với em lên Hòa Bình chụp tuy nhiên bà kêu chụp thế tốn kém, chỉ ra công viên gần nhà chụp là được…

Đến hôm 2 đứa em hẹn nhau đi mua chăn ga cưới, mẹ V. bảo: “Bác vừa nói với V. rồi đó, 2 đứa cần mua gì thì cứ ghi ra giấy, đưa tiền để bác đi mua cho. 2 đứa còn trẻ, không biết chọn đồ rồi lại vung tay quá trán sắm sửa linh tinh tốn kém lắm”.

Em quay ra nhìn V., ý muốn anh lên tiếng để 2 đứa được chủ động trong việc sắm sửa tuy nhiên mẹ anh “rào” luôn luôn. Bà nói rằng ý bà đó là ý V., trước nay đều như vậy. Bà còn nói ý, nhà bà trước giờ sống có nề nếp, thân phụ mẹ nói gì con phải nghe, sau em về làm dâu cũng thế, phải theo nếp nhà”, cô nàng kể.

cô nàng tâm sự mình rất buồn khi nhận ra rằng người trai là đàn ông cưng của mẹ, mọi việc đều theo ý mẹ mà không hề để ý tới suy nghĩ, cảm nhận của vợ tương lai. Bao nhiêu háo hức lúc đầu của việc sẵn sàng cho ngày trọng đại của tớ ở cô tan biến, khi mẹ người trai đã biến nó thành kế hoạch của riêng mẹ con bà. Khi cô góp ý với người trai, anh lại nói: “Ý mẹ đã thế, cứ vậy mà làm”.

“Nề nếp gia phong ở trong nhà V. em tôn trọng tuy nhiên không đống ý với cách sống áp đặt của mẹ anh. Vậy nên tuy nhiên bà nói vậy, em vẫn xin phép bà cho hai đứa được tự tay sắm sửa đồ cưới, nói khéo rằng đồ cá thể của chúng em, tự chúng em mua mới ưng được. Tuy nhiên V. thấy em nói vậy, anh không dễ chịu quát em hỗn, dám trái lời mẹ rồi bảo em dường như không biết nghe lời mẹ anh thì chẳng sắm sửa gì nữa”, cô nàng bày tỏ suy nghĩ của tớ và diễn biến mẩu chuyện.

Đỉnh điểm của sự việc là ngay tối đó người trai nhắn tin cho cô, lời lẽ trách cứ cô là người ương ngang, lưu ý cô muốn làm vợ anh thì buộc phải thay đổi để quen với nếp nhà anh, giờ đây và sau này đều phải tôn trọng tuân theo ý mẹ ông xã chứ không được có thái độ.

Tới nước này cô đã tìm thấy quyết định cho chính mình dạng thân và vấn đáp với người trai: “Tôi lấy ông xã là để sở hữu người sát cánh với mình trong cuộc sống đời thường cũng như được ông xã tôn trọng. Còn kết hôn mà người dạng thân không được sống là chính mình nữa thì tôi từ chối. Tôi không phản đối anh làm đàn ông ngoan của mẹ tuy nhiên tôi cũng cần anh là một người ông xã trưởng thành, sống có lập trường riêng. Tiếc rằng anh lại không được như những gì tôi kỳ vọng”. Và cô tuyên bố hủy hôn.

Cách cư xử của tình nhân cô nàng và mẹ anh ta khiến cho nhiều người cười chê. phần lớn cho rằng thời nào rồi mà còn tồn tại tư tưởng áp đặt, ảo tưởng về vị trí “chiếu trên” ở trong nhà trai trong việc quyết định thủ tục hôn lễ như vậy.

Kết hôn là việc trọng đại của đôi trẻ, ý kiến của cô dâu, chú rể nên là ý kiến được tôn trọng trên hết, những người thân trong mái ấm gia đình hãy vui vẻ để họ tự quyết định, mình chỉ đảm nhận vai trò tham vấn, hỗ trợ để họ được “làm vai chính” trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời, như vậy mới tiết ra được một đám cưới ý nghĩa và trọn vẹn.

Đàn ông một khi đang đi tới tuổi lập gia thất và tìm thấy quyết định kết hôn, hãy hiểu rằng mình đang bước vào vùng chuyển biến tới một vai trò mới, là người làm chủ mái ấm gia đình nhỏ. Nếu không thể chứng tỏ rằng mình đủ trưởng thành, chín chắn, có chính kiến vững vàng, có tích điện bảo vệ mái ấm gia đình nhỏ, ai sẽ là người dám kết hôn với những anh đây?

Hiếu nghĩa với mẹ là điều đúng đắn, yêu thương mẹ là điều rất đáng để trọng, tuy nhiên điều đó không tồn tại nghĩa trao số mệnh cả đời mình và vợ con vào tay mẹ. Ai rồi cũng lớn và phải tự bước đi trên chính đôi chân của tớ.

Theo Dân trí

'Sốc' vì bạn trai từng ép người yêu cũ phá thai

‘Sốc’ vì người trai từng ép tình nhân cũ phá thai

Đọc những dòng tin nhắn từ Zalo người trai mà tôi không tin nổi, hai tai ù đi, nước mắt lã chã rơi. Hóa ra 2 năm vừa qua anh từng ép buộc tình nhân cũ phá thai với Tại Sao “anh chưa ổn định”.

Nguồn: người trai theo ý mẹ từ việc chọn ga giường cưới, cô nàng quyết định hủy hôn – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.