Người dùng điện thoại Apple, Android có thể bị hack bởi phần mềm gián điệp từ Ý đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Một công ty tại Ý đã đã phát triển phần nhiều công cụ để theo dõi tin nhắn riêng tư và danh bạ của người dùng smartphone.

Trong một thông tin ngày 23/6, Google cho biết, công cụ hack từ một công ty Ý đã được sử dụng để theo dõi phần nhiều thiết bị điện thoại thông minh Android, Apple ở nước này và Kazakhstan.

RCS, công ty có trụ sở ở Milan, đã phát triển phần nhiều công cụ để theo dõi tin nhắn riêng tư và danh bạ của phần nhiều thiết bị điện thoại thông minh. Đặc biệt, đã có phần nhiều cơ quan thực thi pháp luật của Châu Âu từng sử dụng dịch vụ của công ty này.

Hiện, Chính phủ Ý và Kazakhstan chưa có bình luận gì liên quan tới vụ hack. Phát ngôn viên của Apple cho biết, công ty đã thu hồi tất cả phần nhiều tài khoản và chứng cứ liên quan đến chiến dịch hack lần này.

Tuy nhiên, RCS Lab thông tin, phần nhiều sản phẩm và dịch vụ của họ tuân thủ phần nhiều quy tắc của châu Âu và giúp phần nhiều cơ quan thực thi pháp luật điều tra tội phạm. 

“Nhân viên RCS không được tiếp xúc, cũng như không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào được tiến hành bởi phần nhiều khách hàng liên quan”, hãng nói với Reuters trong một email, song song lên án mọi hành vi buộc tội cho sản phẩm của công ty.

Trên trang web của mình, RCS Lab tự mô tả mình là nhà sản xuất phần nhiều công nghệ và dịch vụ “đánh chặn hợp pháp” bao gồm giọng nói, thu thập dữ liệu và “hệ thống theo dõi”. Công ty cho biết đã xử lý 10.000 mục tiêu bị đánh chặn hàng ngày, chỉ riêng ở châu Âu.

Các nhà phân tích của Google phát hiện RCS Lab trước đây đã hợp tác với công ty gián điệp Hacking Team gây tranh cãi để tiết ra phần mềm giám sát tương tự, giúp phần nhiều chính phủ nước ngoài xâm nhập vào điện thoại và máy tính.

Ngành công nghiệp toàn cầu tiết ra phần mềm gián điệp cho phần nhiều chính phủ ngày càng phát triển. Các nhà hoạt động chống giám sát, cáo buộc phần nhiều công ty hỗ trợ chính phủ trong một số trường hợp để đàn áp nhân quyền và dân quyền. 

Các nhà quản lý châu Âu và Mỹ đã cân nhắc phần nhiều quy định mới, nhằm thắt chặt việc bán và nhập khẩu phần mềm gián điệp.

Trước đó, phần mềm gián điệp NSO’s Pegasus của công ty giám sát Israel bị phát hiện đã được nhiều chính phủ sử dụng để theo dõi phần nhiều nhà báo, nhà hoạt động và những người không cùng quan điểm.

Billy Leonard, nhà phân tích cấp cao của Google tin rằng, tin tặc sử dụng phần mềm gián điệp RCS có thể có quan hệ với phần nhiều bên được chính phủ hậu thuẫn.

Thái Hoàng (theo Reuster)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.