Bà đạp xe thường ngày vào lúc 10 giờ sáng, nghe nhạc trước khi đi ngủ lúc 11 giờ tối.

Người cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 135

Theo thẻ căn cước của Almihan Seyiti, cụ sinh vào năm 1886, tuy nhiên những nhà thử nghiệm độc lập không thể xác minh ngày sinh thực sự của cụ. 

Một cụ bà được nghĩ rằng đã sống tới 135 tuổi – già nhất được ghi nhận trong lịch sử vẻ vang – đã qua đời hôm 16/12.

Cụ Seyiti tới từ Tân Cương, Trung Quốc, sinh ngày 25/6/1886, dưới triều đại nhà Thanh và chính thức được Hiệp hội Lão khoa Trung Quốc công bố là người sống lâu dài nhất vương quốc vào năm 2013.

Cụ bà đã qua đời một kiểu “nhẹ nhàng” vào trong ngày 16/12, với đông đủ con cháu ở kề bên. Kết hôn năm 1903, bà nhận nuôi một nhỏ xíu trai và một nhỏ xíu gái với người ck đã qua đời năm 1976. tiếp theo, bà tiếp tục chứng kiến ​​6 thế hệ con cháu nối tiếp nhau Ra đời, cả thảy có 43 cháu nội và ngoại.

Cháu trai Kuerban Nuer của cụ Seyiti là người chăm sóc chính cho thấy thêm, cụ có một cuộc sống thường ngày an yên trước khi qua đời. Bà đạp xe thường ngày vào lúc 10 giờ sáng, nghe nhạc trước khi đi ngủ lúc 11 giờ tối. “lúc nghe nhạc từ radio trước khi ngủ, đôi chân của cụ sẽ lắc lư theo nhịp điệu” – anh Nuer nói.

Người cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 135

Cụ bà Almihan Seyiti đã tổ chức sinh nhật lần thứ 135 vào tháng 6/2021 với những người fan ở làng Komuxerik.

Cụ Seyiti là một phụ nữ dân tộc Uygur tới từ Komuxerik, quận Shule, tỉnh Kashgar. Số thẻ căn cước của cụ do chính phủ cấp cho thấy ngày sinh vào cuối thế kỷ 19, tuy nhiên một vài người cũng trầm trồ nghi ngờ về tuổi thọ của cụ do thói quen lưu trữ hồ sơ kém thời đó.

Làng Komuxerik được một vài nhân viên gọi là “thị trấn trường thọ” vì xã hội này còn có hàng chục người cao niên từ 90 tuổi trở lên. Điều này một phần là do “sự nâng cao của những dịch vụ y tế” gần đây.

những nhà tiến hành nghiên cứu và phân tích bao hàm thay mặt đại diện của Tổ chức Kỷ lục Guinness toàn thế giới dường như không thể xác minh độc lập tuổi của cụ Seyiti, tuy nhiên nếu đúng thì bà thực sự là người già nhất toàn thế giới.

bỏ mặc những ngờ vực, chính quyền quận Shule đã tổ chức một giở tiệc sinh nhật cho cụ Seyiti vào năm 2021 để kỷ niệm 135 tuổi, nơi cụ đội một chiếc vương miện bằng giấy và thưởng thức bánh ngọt cùng fan hữu và mái ấm gia đình.

Trước đó, bà Jeanne Calment, người qua đời năm 1997 ở tuổi 122, chính thức nắm giữ danh hiệu tuy vậy tính hợp pháp của bà cũng trở nên nghi ngờ. Theo những nhà thử nghiệm, rất có thể người giữ kỷ lục toàn thế giới hiện tại đã tận dụng sách vở của mẹ bà, để sở hữu thêm 23 tuổi.

Người cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 135

Cụ bà đội một chiếc vương miện bằng giấy – như thường lệ vào những ngày sinh nhật gần đây.

Hiện tại, bà Kane Tanaka, một phụ nữ Nhật fan dạng sinh vào tháng 1/1903, vẫn là người lớn tuổi nhất còn sống – được nghĩ rằng đã đánh bại căn các bệnh ung thư 2 lần trong đời.

Và có những người khác cũng tuyên bố mình là người cao tuổi nhất toàn thế giới, chẳng hạn như một phụ nữ Indonesia mang tên Turinah. Theo một report thử nghiệm dân số năm 2010, Turinah tin rằng mình đã 157 tuổi vào thời điểm đó – già hơn những gì mà một vài nhà khoa học tin là rất có thể xảy ra.

Đăng Dương(Theo NY Post) 

Cặp song sinh già nhất nước Anh tròn 100 tuổi

Cặp tuy nhiên sinh già nhất nước Anh tròn 100 tuổi

Cùng nhau kỷ niệm 100 tuổi, bà Dorothy Sivyer và Kathleen Whitehead là cặp tuy nhiên sinh cùng trứng cao tuổi nhất nước Anh.

Nguồn: Người cao tuổi nhất toàn thế giới qua đời ở tuổi 135 – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *