Nghịch lý của Bentley: Bán ít xe hơn, kiếm nhiều tiền hơn đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nghịch lý của Bentley: Bán ít xe hơn, kiếm nhiều tiền hơn - Ảnh 1.

Bất chấp những khó khăn của ngành công nghiệp ôtô nói chung, Bentley lại tăng trưởng mạnh mẽ hơn ngay cả khi doanh số suy giảm – Ảnh: Bentley

Theo báo hiệu của Bentley, thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen, doanh thu trên mỗi chiếc xe bán ra đã tăng từ 184.000 euro (194.074 USD) lên 212.000 euro (223.607 USD). Các biến chuyển thể của Bentley Mulliner và Speed ​​đã mang đến “mối quan tâm đáng kể”, nhà sản xuất ôtô cho biết.

Doanh thu của công ty đã tăng từ 578 triệu lên 813 triệu euro (hay 610 – 857,5 triệu USD). Lợi nhuận kinh doanh tăng từ 65 triệu lên 170 triệu euro (tương đương 68,5 – 180 triệu USD).

Trong khi đó, doanh số của Bentley lại giảm. Tổng cộng, thương hiệu bán được 3.203 xe trong quý I-2022, giảm 5% so với quý đầu năm mới ngoái (3.358 xe).

Nghịch lý của Bentley: Bán ít xe hơn, kiếm nhiều tiền hơn - Ảnh 2.

Bentley nói rằng kết quả đạt được là nhờ những mẫu xe hot, nhu cầu “độ” xe và xe hybrid – Ảnh: Bentley

CEO Adrian Hallmark cho biết: “Bất chấp môi trường toàn cầu đầy thử thách, chúng tôi đã khởi đầu năm mới 2022 với số liệu tài chính vững chắc, như những gì chúng tôi đã làm được trong những tháng đầu năm mới 2021. Điều này là nhờ tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ đến từ hầu như mẫu xe mới thú vị và hấp dẫn, nhu cầu tùy chỉnh xe cá nhân cũng như doanh số xe hybrid. Hiệu quả tổng hợp đó cùng với mô hình kinh doanh đã được tái cấu trúc cho phép chúng tôi đạt được lợi nhuận cạnh tranh trong bán hàng và đầu tư”.

Những con số này “củng cố chiến lược Beyond100 mang tính đột phá của Bentley”. Chiến lược này phản ánh tham vọng của Bentley khi xác định sẽ sáng tạo lại hầu như sản phẩm của mình cũng như làm ra mẫu xe hoàn toàn chạy điện để trở thành “thương hiệu xanh” và “chuẩn mực cho hầu như nhà sản xuất ôtô hạng sang” vào cuối thập kỷ này (khoảng 2030). Còn trước mắt, họ có kế hoạch bán nhiều xe hybrid hơn trong năm 2022 này.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *