Nga đe doạ trả đũa quân sự Phương Tây nếu bị tấn công mạng đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ngày 9/6, Nga cảnh báo phương Tây phần đông cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng nước này sẽ dẫn đến nguy cơ đối đầu quân sự trực tiếp và nỗ lực thử thách Moscow sẽ nhận phần đông biện pháp đáp trả có chủ đích.

Cảnh báo được đưa ra sau khi trang web của Bộ Xây dựng và Nhà ở Nga bị tấn công, chèn link dẫn tới một website ghi nội dung “Vinh quang cho Ukraine”.

Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Nga cho biết, phần đông cơ sở hạ tầng trọng yếu và cơ quan liên bang đã trở thành mục tiêu của phần đông cuộc tấn công mạng được tiến hành từ Mỹ và Ukraine.

“Nga sẽ đáp trả thích đáng phần đông hành động khiêu hấn. Tất cả phần đông biện pháp của chúng tôi sẽ được tính toán phù phù hợp với luật pháp của chúng tôi và quốc tế”, thông báo từ phía Moscow cho hay.

Tuyên bố này được đưa ra bởi Bộ An ninh thông tin quốc tế, cáo buộc Mỹ đang “cố tình hạ thấp ngưỡng sử dụng công nghệ thông tin cho mục đích quân sự”.

Việc quân sự hoá không gian thông tin của phương Tây và nỗ lực trở thành nó trở thành một lĩnh vực đối đầu giữa phần đông nhà nước, đã làm gia tăng đáng kể nguy cơ về một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp với những hậu quả khó lường.

Sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra từ ngày 24/2, phần đông website của nhiều doanh nghiệp nhà nước và cơ quan truyền thông Nga đã hứng chịu nhiều đợt tấn công mạng riêng lẻ, chủ yếu đa số là bị chèn phần đông nội dung ngược với thông tin chính thức mà nước này đưa ra về trận chiến.

Tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, số lượng phần đông cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga từ phần đông “chủ thể nhà nước” nước ngoài đã tăng lên gấp nhiều lần, và xác minh sẽ tăng cường năng lực an ninh mạng vương quốc.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *