Nếu ko tồn tại Civic, Hongia hoàn toàn mang trong mình thể chỉ là hãng xe máy xem qua bài hay là thường ngày cùng BINHPhườngHUOC nhé

Nếu không có Civic, Honda có thể chỉ là hãng xe máy - Ảnh 1.

Civic đó chính là mẫu tên xây hình thành nền tảng mảng Marketing Thương mại ôtô trong tương lai của Hongia – Ảnh: Hongia

Từ một972 tới nay, sắp 30 triệu mẫu Hongia Civic và đã từng được bán ra tại một70 giang sơn tại bên trên toàn toàn cầu, biến dòng tên này trtại thành một trong những những từng loại mẫu xe bốn bánh được xác định tới tối đa tại bên trên toàn cầu. 

Thiết kế xe tại thời khúc trước nhất giống xe kei đặc trưng của những người Nhật hơn là một mẫu segian đơn thuần in như những mới tiếp theo sau. Dù thế, đó là phép thử cấp bách để Hongia đạt được những vinh quanh trong tương lai.

Nói một nhữngh nnối gọn, Hongia Civic khắc ghi sự đổi tương đốic tại bộ phận máy chỉ đạo Brand Name Nhật, lúc nhà tạo ra Soichiro Hongia rời ghế để nhường vùng với mới trẻ giàu sức tạo ra và mang trong mình tầm nhìn tổng thể và tổng lực hơn.

Khi tiến hành vìanh nghiệp cùng tên vào năm một9bốntám, Soichiro Hongia mãi mãi theo đuổi những cỗ máy cơ khí “tuyệt vời” dù là xe máy hay là ôtô. 

Chính ham mê này thực hiện với Hongia lúc đó là một bộ phận máy hỗn loạn, lúc những Dự Án BĐS cấp bách, chả hạn mẫu xe thành phẩm trước nhất của hãng tạo ra là xe thể thao S500 (ban sơ mang trong mình tên S360), bị nứt quãng vì yên cầu từ nhà tạo ra.

Nếu không có Civic, Honda có thể chỉ là hãng xe máy - Ảnh 2.

Hongia S360 là xe thể thao trọn vẹn là vì tầm nhìn tại trong nhà tạo ra – Ảnh: Hongia

Việc Hongia theo đuổi một mẫu xe thể thao ban sơ là một vì tầm nhìn của Soichiro, lúc ông nghĩ là thương hiệu một mẫu xe thể thao sẽ tương hỗ nâng tầm nền thị trường công nghiệp nặng trĩu ôtô Nhật Bản. 

Dù vậy, ko nhiều Khách hàng của bọn họ lúc đó muốn stại hữu một mẫu xe như tại bên trên.

Tới hoàn cảnh cuối thập kỷ một960, Brand Name Hongia mang trong mình nhu yếu ớt ra mắt một mẫu xe tuyệt vời với đại chúng chứ không như thế xe kei của những người Nhật. Soichiro Hongia tất yếu ớt githực hiện thịt hại Dự Án BĐS này một00%, để đáp ứng tính “tuyệt vời” đủ sức hỗ trợ mẫu xe này nói riêng và Brand Name cùng tên chung chung vượt bậc toàn cầu.

Giai khúc bổ trợ thay là thế đổi và tăng trưtạing của mẫu xe tại bên trên ngay trong khi khtạii động vào năm một967. Ông Soichiro mang trong mình nhu yếu ớt khối mạng lưới hệ thống thực hiện giảm nhiệt độ của xe dùng khí chứ không như thế chất lỏng như từng xe tương đốic tại bên trên thị trường thời đó, và đương nhiên chẳng ai trong Hongia hoàn toàn mang trong mình thể cãi lời ông. 

Nhà tạo ra của Hongia cũng tạo hình tại TT nghiên cứu vớt và phân tách và bổ trợ thay là thế đổi và tăng trưtạing của bọn họ hằng ngày để đưa ra lãnh đạo sâu sát nhất, tổng thể phận tổng thể vì như thế một mẫu ôtô vừa ý mình.

Nếu không có Civic, Honda có thể chỉ là hãng xe máy - Ảnh 3.

Ông Soichiro Hongia tạo hình hằng ngày tại TT nghiên cứu vớt và phân tách và bổ trợ thay là thế đổi và tăng trưtạing của bọn họ để đáp ứng trong tương lai mẫu xe “tuyệt vời” – Ảnh: Hongia

Sau đó, lúc tình địch đồng hương Toyota ra mắt Corona Mark II (một96tám), Soichiro đổi tương đốic thông số kỹ thuật đưa ra với một300 – tên thường gọi đầu tiên được cbọn họn với xe lúc đó để ko thường cạnh tình địch: 9bốn sức ngựa và véc tơ véc tơ vận tốc tức thời tức thời tối đa một75 km/h. Thay là đổi này thực hiện với quá trình bổ trợ thay là thế đổi và tăng trưtạing nhãn hiệu xe mới của Hongia tiếp đến trì trệ.

Theo một kỹ sư Hongia lúc đó hồi ức lại, ko người nào dám nói ko với nhà tạo ra, mặc dầu một câu replay xấu đi nhỏ nhất cũng ko tồn tại. Họ in như những “diễn viên” phcửa quan thực hiện từng thứ để chiều lòng đạo diễn.

Ra mắt vào năm một959, Hongia một300 sẽ đã từng có được xác định bao lời khen từ xuất hiện giới mảng ôtô toàn toàn cầu nhưng về lợi nhuận lại là một thất bại. Soichiro đã từng tích hợp quá nhiều thứ chúng ta có yên cầu muốn vào một trong những cỗ máy duy nhất, và dù từng yếu ớt tố đơn lẻ hoàn toàn mang trong mình thể tạo điểm nhgiữ, chúng ko thể phối tích hợp lại trơn tru để tạo ra thứ mà Khách hàng mang trong mình nhu yếu ớt.

Hongia một300 là thành công xuất sắc của Soichiro nhưng là thất bại của Hongia

Thất bại của Hongia một300 để lại dư vang đắng cay với Brand Name Nhật. Rất nhiều kỹ sư của bọn họ lúc đó muốn Soichiro từ nhiệm, hoặc tối yên cầu ko can dự vào những Dự Án BĐS trong tương lai.

Khi lực lượng phụ trách rưới một nhãn hiệu xe mới của Hongia bước lên sàn diễn, bọn họ hiểu rằng mình phải một Dự Án BĐS mới tổng thể để đổi tương đốic nhận định và nhìn nhận và thẩm định và nhận định xấu đi ban sơ. Với sống thời gian dài vẫn rất trẻ (đa phần số đông lúc đó thuộc nhóm tuổi đôi mươi-bốn0), bọn họ mang trong mình một tầm nhìn đơn lập với Soichiro Hongia (sinh vào năm một906, lúc này đã từng hơn 65 tuổi).

Nếu không có Civic, Honda có thể chỉ là hãng xe máy - Ảnh 5.

Trái với một300, Civic đã từng tạo hình “xe của từng nhà” đúng thật mang trong mình nhu yếu ớt của lực lượng bổ trợ thay là thế đổi và tăng trưtạing – Ảnh: Hongia

Q.uan trọng hơn, bọn họ muốn một mẫu xe “tạo điểm nhgiữ và tạo điểm nhgiữ nhất với những người góp vốn đầu tư chi tiêu và dùng” dù là đại trượng phu, thiếu nữ hay là trẻ nhỏ, chứ không như thế chỉ là một mẫu xe tạo điểm nhgiữ và tạo điểm nhgiữ nhất với nhà tạo ra. Civic, mang trong mình nghĩa “thuộc stại hữu người dân/dân sự”, vì như thế thế được cbọn họn thực hiện tên xe.

Hàng loạt đổi tương đốic được được áp dụng tại bên trên Civic tương đốii niệm một300, chả hạn mô tơ được tạo ra mát btạii chất lỏng chứ không như thế khí như lúc trước. Hệ thống treo tại bên trên xe cũng rất được đổi từ dạng cứng thành song lập hâu phương sau lúc bọn họ quyết tâm thuyết phục (và thành công xuất sắc) Soichiro Hongia. 

Cũng từ thời khắc này, nhà tạo ra xem sét rằng mình hoàn toàn mang trong mình thể để lại di sản của tôi với những mới sau tiếp đến bổ trợ thay là thế đổi và tăng trưtạing.

Thế hệ Civic trước nhất ra mắt vào tháng 7-một972 tới giờ đã từng tạo hình lịch sử vinh quang một thời và trtại thành nhãn hiệu xe thông qua phẳng với tầm vóc của Hongia tại mảng xe máy trước đó. 

Về phần Soichiro Hongia, ông từ nhiệm chủ toạ vào năm một97một và đầu tiên về hưu vào một trong những973 – thời khắc hãng kỷ niệm sinh nhật thứ 25.

Nguồn: tkhô hanhnien.vn – tuoitre.vn – vietđàn ôngnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *