Nên sử dụng điều hòa, máy lạnh 1 ngày tối đa bao nhiêu tiếng?

và#13;
và#13;
và#13;

Thời tiết oi nóng việc bật điều hòa để làm mát là trường hợp lý tưởng để có những giấc ngủ, giây phút thư giãn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nắng nóng kéo nhiều năm thì nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên bật điều hòa 24/24 giờ không, bật 1 ngày tối đa bao nhiêu tiếng để tiết kiệm điện năng, bảo vệ máy mà vẫn có không gian mát mẻ. Cùng . tìm lời đáp qua bài viết sau đây!

và#13;

Nên sử dụng điều hòa 1 ngày tối đa bao nhiêu tiếng

và#13;

Nên duy trì nhiệt độ bao nhiêu để bảo vệ sức mạnh?

và#13;

Nhiều người có thói quen để nhiệt độ lạnh ngay từ bước đầu và để nguyên cài đặt trong suốt thời kì nhiều năm. Việc này có thể giúp nhiệt độ giảm sâu tuy nhiên duy trì trong thời kì nhiều năm có thể gây lạnh hoặc tiêu hao nhiều điện năng gây lãng phí.

và#13;

Theo nhiều khuyến cáo thì với khí hậu như Việt Nam, phần lớn hộ gia đình nên để điều hòa ở 26 – 28 độ C, hoặc thậm chí là 29 độ C vào ban đêm sẽ giúp tiết kiệm tối đa tiền điện mà không hệ trọng nhiều tới sức mạnh.

và#13;

Nên duy trì nhiệt độ ở khoảng bao nhiêu

và#13;

Cần lưu ý rằng trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nếu bật nhiệt độ phòng quá thấp mà thường xuyên phải đi ra, đi vào sẽ khiến cho xẩy ra trạng thái mất căn bằng nhiệt, gây cảm lạnh hoặc thậm chí là sốc nhiệt.

và#13;

Có nên bật quạt khi sử dụng điều hòa?

và#13;

Nhiều người truyền tai nhau việc bật quạt khi đang dùng điều hòa để không khí được mát và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc này có thực sự hiệu quả không hay vô tình làm tiêu tốn thêm điện năng? Theo kinh nghiệm và đánh giá của nhiều chuyên gia điện lạnh thì việc bật quạt khi sử dụng máy lạnh hay không còn phụ thuộc nhiều vào trường hợp căn phòng, ví dụ như phòng của bạn có bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp không, có nằm áp mái không, diện tích rộng không, và rất có đồ vật gây cản không khí lưu thông hay không…

và#13;

Có nên bật quạt khi đang sử dụng điều hòa

và#13;

Tuy nhiên, nhìn chung, việc bật quạt khi sử dụng điều hòa là hợp lý và không gây tốn điện hơn. Lý do là vì quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng được tốt hơn, giúp cho những nơi có không khí nóng được làm mát sẽ giảm tải công việc cho chiếc điều hòa.

và#13;

Nếu bạn để ý sẽ thấy dù điều hòa có cánh tản và quạt gió giúp đẩy khí mát đi trên diện rộng, tuy nhiên sức gió và tầm hoạt động của điều hòa không thể hiệu quả bằng quạt điện, đặc biệt là quạt trần. Do vậy, nên sử dụng kết hợp điều hòa và quạt gió trong mọi thời khắc để tối ưu hóa khả năng của cả hai.

và#13;

 

và#13;

Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

và#13;

Việc sử dụng điều hòa 1 ngày mấy tiếng là thích hợp thì còn phụ thuộc vào trường hợp thời tiết và thói quen sinh hoạt của gia đình. Trong những ngày oi bức, nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C như đợt nắng nóng đỉnh điểm, bạn có thể phải bật điều hòa từ 15 – 20 tiếng mỗi ngày.

và#13;

Vào những ngày mát, tần suất sử dụng điều hòa có thể giảm xuống 8 – 10 tiếng/ngày và nên thay thế điều hòa bằng phần lớn quạt hoặc máy làm mát, mục đích để giảm lượng điện năng tiêu thụ, chi phí sinh hoạt của gia đình bạn cũng như tránh khô da, khô mũi, giảm mệt mỏi do ngồi điều hòa quá lâu.

và#13;

vàgt;vàgt; Xem chi tiết: Làm gì nếu cảm thấy mệt mỏi khi sử dụng điều hòa nhiệt độ?

và#13;

Nên sử dụng điều hòa 1 ngày bao nhiêu giờ

và#13;

Trở lại với vấn đề có nên bật điều hòa 24/24 giờ không? Thì theo chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh cho biết “Cần phân biệt giữa máy điều hòa phát triển thành tần và máy điều hòa kiểu cũ, không phát triển thành tần.”

và#13;

Với máy điều hòa phát triển thành tần có thể chạy liên tục từ khi mở máy và khi tắt máy. Máy điều hòa kiểu cũ, không phát triển thành tần thì khi chạy, khi nghỉ (tức là chế độ chạy liên tục nhưng có thời kì ngắt nghỉ). Trong những ngày quá nóng máy điều hòa không phát triển thành tần có thể sống liên tục 24/24 giờ. Tuy nhiên, khi chạy liên tục, tuổi thọ của máy sẽ giảm so với việc được nghỉ ngơi.

và#13;

Nếu gia đình bạn đang sử dụng điều hòa kiểu cũ không phát triển thành tần mà sử dụng liên tục thì khả năng phải sửa chữa trong thời khắc nắng nóng là rất cao. Do vậy chúng ta nên tranh thủ những thời khắc không khí dịu mát như sáng sớm, hay những lúc có mưa dông để tắt điều hòa cho máy nghỉ ngơi.

và#13;

Lưu ý rằng việc sử dụng điều hòa quá lâu với cả người lớn và trẻ em đều không tốt, không nên bật điều hòa và ngủ quá 8 tiếng vì như vậy sẽ hệ trọng đến sức mạnh.

và#13;

Có nên tắt điều hòa mỗi khi rời khỏi phòng?

và#13;

Nhiều người cho rằng việc để điều hòa chạy liên tục khi không có người trong phòng sẽ gây lãng phí điện năng. Liệu điều này có đúng không? Thực tế, khi ra khỏi phòng trong thời kì nhiều năm thì chúng ta nên tắt để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Nhưng trong trường hợp bạn chỉ rời phòng trong ít phút thì việc tắt điều hòa lại không phải là giải pháp tối ưu.

và#13;

Bởi vì giai đoạn khởi động khởi hành làm mát là thời khắc tiêu tốn nhiều điện năng nhất, nên bạn có thể cân nhắc không tắt khi rời phòng trong thời kì ngắn mà nhiệt độ ngoài trời cao. Dù chỉ 5 – 10 phút tắt điều hòa cũng khiến cho mức nhiệt trong phòng thay đổi đáng kể, lúc bật lại thì điều hòa phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất.

và#13;

Lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bà bầu, trẻ sơ sinh

và#13;

Khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh thì phần lớn mẹ cũng nên lưu ý khi cài đặt nhiệt độ để hạn chế viêm phổi, phần lớn bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28 – 30 độ C. Trẻ lớn hơn thì nhiệt độ có thể thấp hơn.

và#13;

Với phụ nữ đang mang thai cũng nên lưu ý nhiệt độ điều hòa vì không nên bật nhiệt độ quá thấp sẽ hệ trọng tới sức mạnh.

và#13;

Nên lưu ý gì khi sử dụng điều hòa

và#13;

Theo nhiều chuyên gia điện lạnh thì chúng ta nên bật thêm quạt thông gió để không khí lưu thông. Hoặc bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng, phơi một khăn ướt thấm nước hoặc dùng máy tạo độ ẩm để điều hòa không khí, không gây khô da.

và#13;

 

và#13;

Trên đây là những thông tin tham khảo để sử dụng điều hòa đạt hiệu quả tốt nhất, đảm bảo phục vụ nhu cầu cuộc sống thoải mái, tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ sức mạnh cả gia đình. Nếu còn băn khoăn gì thì bạn hãy để lại thông tin . sẽ giải đáp giúp bạn!

và#13;

vàgt;vàgt; Tham khảo thêm:

và#13;

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *