Mỹ thắt chặt xuất khẩu chip cấp quyền quý và quá sanh trọng trọng Trung quậnuốc theo dõi bài hoặc thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Theo Nikkei, Mỹ đang nỗ lực ngăn ngừa tiến bộ phận technology và quân sự kế hoạch của Trung quậnuốc btạii mẫu mã tăng mạnh giới hạn những lô hàng xuất khẩu tới đại lục, đặc trưng cấp bách là CP.U đồ người taa cấp quá cao và bộ phận tần suất AI (trí tuệ tự động tạo) được dùng trong P.C công dụng quá cao.

Nvidia và Advanced Micro Devices (AMD) là nhì đơn vị công dụng chịu tốt thẳng. Nvidia xác nhận với Nikkei rằng nhì trong số những chip dòng dòng điện năng tân oán AI cấp quá cao và một loại khối mạng lưới hệ thống P.C AI mạnh mẽ và tự động tin và uy lực từng bị ảnh hưtạing tốt chính vì quy định mới của Mỹ. Nvidia với hiểu thmượt sẽ tìm tòi giấy phép nhìn nhận và thẩm định xuất khẩu và thì thầm với Khách hàng tại Trung quậnuốc về yếu hèn tố này.

Mỹ thắt chặt xuất khẩu chip cao cấp sang Trung Quốc - ảnh 1

Mỹ ko muốn bất cứ technology tiền tiến nào của tôi được dùng trong ứng dụng quân sự kế hoạch của Trung quậnuốc

Trong lúc đó, AMD hôm 3một.tám thông tin sẽ tạm con số giới hạn một trong những số từng lô hàng GP.U cấp quá cao tới Trung quậnuốc. AMD xác nhận với Nikkei rằng từng cảm biến được được yên cầu được nghĩ phép mới từ Stại Thương mại Mỹ, yếu hèn tố này lúcến với với đơn vị công dụng ko thể vận chuyển những ổ tích hợp MI250 tới Trung quậnuốc và Nga.

“Những product thời buổi này được áp dụng yên cầu được nghĩ phép mới là Amột00, Hmột00 và những khối mạng lưới hệ thống như DGX”, người phát ngôn của Nvidia nói, đồng thời đề cập tới vũ trang tần suất AI cấp quá cao của đơn vị công dụng vốn hoàn toàn với thể được vốn để hiệu chỉnh thoặc đổi đổi và tăng trưtạing siêu P.C tiền tiến.

n

Một quan chức từ Stại Thương mại Mỹ từ chối phân phản hồi về những đổi tương đốic chủ trương rõ và đơn cử, nhưng với hiểu thmượt đang thực thi nhữngh tiếp cận tổng lực và tổng thể và tổng thể để thực thi những hành vi xẻ sung cấp bách để đáp ứng bình an so bình yên non sông và tiện dụng chủ trương đối ngoại của Mỹ, tránh việc để bất cứ technology tiền tiến nào của Mỹ được dùng trong ứng dụng quân sự kế hoạch của Trung quậnuốc. Đây được khắc ghi bước leo thang mới nhất trong trận đấu technology Mỹ – Trung.

Tháng tám.trong năm này, Mỹ từng hạn chiết xuất khẩu được áp dụng sang trọng trọng và quý phái kiến thiết chip tiền tiến nhất để ngăn ngừa nỗ lực phát hành chip tiền tiến của Trung quậnuốc. Giám đốc yếu hèn tố hành quản lý và vận hành của nhì nhà phát hành vũ trang bán dẫn số một của Mỹ là Lam Research và KLA xác nhận trong mọi hội nghị về thu nhập rằng Mỹ từng thắt chặt việc vận chuyển tắt mắtc hoàn toàn với thể được sài sẽ tiến hành đáp ứng chip tiền tiến hơn những máy tại màn ctương đối mộtbốn nanomet (nm).

Theo giải trình phân tách trong tháng 6.trong năm này từ Trung tâm An ninh và Công nghệ mới nổi của Đại người tac Georgetown, Mỹ nhận thấy quân đội Trung quậnuốc vẫn đang dựa nhiều vào technology của Mỹ và trình độ chuyên môn phát hành chip tiền tiến tại Đài Loan, Hàn quậnuốc. Trong số 97 chip AI riêng lẻ xác lập được trong hồ sơ, sắp như tổng thể luôn được sang trọng trọng và quý phái kiến thiết chính vì Nvidia, Xilinx (hiện là AMD), Intel hoặc Microsemi. Báo cáo ko thể nhìn thấy bất cứ hồ sơ công knhì nào về những đơn vị công dụng hoặc tạianh nghiệp quốc phòng giang san sắm hàng chip AI cấp quá cao tại những đơn vị công dụng Trung quậnuốc như HiSilicon (Huawei), Sugon, Sunway, Hygon hoặc P.hytium sang trọng trọng và quý phái kiến thiết.


Nguồn: tkhô cứngnien.vn – tuoitre.vn – vietphái namnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.