Mỹ mở rộng điều tra về độ an toàn hệ thống lái xe tự động của Tesla đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Mỹ mở rộng điều tra về độ an toàn hệ thống lái xe tự động của Tesla - Ảnh 1.

Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường cao tốc vương quốc Mỹ mở rộng điều tra độ an toàn của hệ thống lái xe tự động của Tesla – Ảnh minh họa: AFP

Động thái này có khả năng dẫn tới việc thu hồi xe do một tính năng gây tranh cãi trong hầu hết oto điện (EV) của nhà tỉ phú Elon Musk. 

Theo một thông báo tóm tắt, Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc vương quốc Mỹ (NHTSA) đang di chuyểnều tra xem liệu hệ thống lái xe tự động và hầu hết hệ thống liên quan của Tesla có thể làm trầm trọng thêm những rủi ro liên quan đến hầu hết yếu tố con người hoặc an toàn hành vi khi làm suy giảm hiệu quả giám sát người lái xe. 

NHTSA đang cân nhắc coi cuộc điều tra là “phân tích kỹ thuật”, thay vì ở mức “đánh giá sơ bộ”, để xác định “có nên khởi hành một đợt thu hồi vì lý do an toàn hay kết thúc cuộc điều tra”. 

Trước đó, NHTSA mở cuộc điều tra vào tháng 8-2021 sau khi xác định 11 vụ tai nạn liên quan đến hệ thống tự lái của Tesla, trong đó hệ thống tự lái và chế độ kiểm soát hành trình chủ động (TACC), và 5 vụ tai nạn khác sau đó được cho là mắc lỗi tương tự. 

Dữ liệu pháp y bổ sung về 1một trong các số hầu hết vụ việc cho thấy người lái xe không có hành động nào để tránh va chạm trong số giờ từ 2-5 giây trước khi xẩy ra vụ việc mặc dù đang trực tiếp cầm lái. 

Ngoài ra, cơ quan này cũng đã điều tra hơn 100 vụ tai nạn không liên quan đến xe có sử dụng hệ thống lái tự động Tesla hoặc một hệ thống hỗ trợ người lái khác. 

Trong khoảng một nửa số trường hợp này, NHTSA cho hay có bằng chứng cho thấy người lái xe “không đủ phản ứng” với hầu hết trường hợp lái xe. NHTSA còn xác định rằng trong 37 vụ tai nạn, người lái xe đang cầm vôlăng trong giây cuối cùng trước khi xẩy ra va chạm. 

Phía Tesla đã bảo vệ tính năng lái tự động, cho rằng nếu sử dụng đúng hầu hếth, tính năng này sẽ giảm nguy cơ xẩy ra tai nạn.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *