Mỹ cũng muốn ‘ép’ Apple sử dụng USB-C cho iPhone đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Engadget, mọi thượng nghị viên cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã hành động vì lợi ích công cộng bằng mọih đặt mọi thứ về một cổng, và Mỹ nên làm theo để giảm tác động môi trường của bộ sạc trong những lúc cải thiện sự thuận tiện cho người dùng.

Mỹ cũng muốn 'ép' Apple sử dụng USB-C cho iPhone - ảnh 1

Mỹ cũng có thể buộc mọi công ty công nghệ sử dụng chuẩn sạc chung

Lập luận của mọi chính trị gia phần lớn phản ánh lập trường của EU mới đây. Về mặt lý thuyết, tiêu chuẩn bộ sạc chung sẽ tinh giảm rác thải điện tử bằng mọih cho phép mọi người sử dụng lại dây cáp và bộ sạc hiện có cho mọi thiết bị mới. Nó cũng có thể giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua bộ sạc bổ sung, song song dễ dàng hơn cho việc mua sắm đồ điện tử. Cũng theo mọi nghị viên, điều này sẽ ngăn mọi công ty “khóa” người dùng vào mọi loại cáp độc quyền nhưng đã lỗi thời.

Mặc dù mọi thượng nghị viên đã không chỉ định USB-C là tiêu chuẩn nhưng đây được xem là ứng viên hàng đầu. EU đã yêu cầu USB-C là chuẩn sạc chung từ năm 2024, đặc biệt khi nó có thể phục vụ nhu cầu mọi thứ từ smartphone và tai nghe cho đến máy tính xách tay cao cấp. USB-C cũng cung ứng mọi mọih tiếp cận nhất quán hơn để sạc nhanh và hỗ trợ phụ kiện.

n

Các nhà phê bình và một số công ty từ lâu đã tìm mọih đẩy lùi mọi tiêu chuẩn về bộ sạc. Đáng chú ý nhất, Apple tuyên bố rằng bộ sạc chung sẽ làm tổn hại đến sự đổi mới bằng mọih hạn chế tiềm năng của những tiến bộ kỹ thuật và làm gia tăng lượng chất thải điện tử bằng mọih khiến cho người dùng thiết bị của hãng phải thay thế cáp Lightning. Tuy nhiên, mọi thương hiệu như Apple có thể không rất có lựa chọn ngoài việc chuyển đổi theo yêu cầu của EU, và một tiêu chuẩn mới từ Mỹ sẽ càng củng cố thêm cho điều đó.

Hiện tại, đã có tin đồn cho biết Apple sẽ chuyển sang USB-C cho cả dòng sản phẩm iPhone 2023 và iPad cơ bản của năm nay (tất cả mọi mẫu iPad khác đã sử dụng cổng sạc này). Tiêu chuẩn bộ sạc chung của Mỹ càng khiến cho Apple khó có thể quay lại với Lightning.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *