Mua sắm trực tuyến tăng mạnh sau đại dịch Covid-19 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo đó, đánh tiếng tập trung vào thói quen mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng khu vực Khu vực Đông Nam Á cũng như mong muốn về trải nghiệm mua sắm của họ từ giai đoạn quyết định mua hàng đến giao nhận hàng hóa.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát hai năm về trước (2019 – 2021), số lượng khách hàng mua sắm trực tuyến tại khu vực Khu vực Đông Nam Á đã tăng thêm khoảng 70 triệu người. Con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục leo thang đến khoảng 380 triệu người vào năm 2026. Trong 12 tháng qua, Ninja Van Group đã vận chuyển hơn 2 triệu kiện hàng mỗi ngày trên khắp những vương quốc được đề cập trong đánh tiếng này. Những số liệu khác trong đánh tiếng cũng mang đến cái nhìn bao quát hơn về sự tăng trưởng đột đổi thay của lĩnh vực thương mại điện tử.

Mua sắm trực tuyến tăng mạnh sau đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Mua sắm trực tuyến đang là xu hướng sau đại dịch Covid-19

Đặc biệt, Việt Nam cũng đã chứng tỏ được sức mua bằng việc dẫn đầu doanh số ở thị trường Khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là nhóm hàng FMCG và quần áo thời trang/giày dép.

Tại Việt Nam, Ninja Van Group phát triển dịch vụ Ninja Direct (nhập hàng quốc tế) với nền tảng phân phối nhiều giải pháp thương mại quốc tế hàng đầu cho những doanh nghiệp Việt Nam và góp phần thúc đẩy việc hội nhập với những thị trường xuất nhập khẩu châu Á từ năm 2019. Chỉ sau chưa đầy 3 năm, Ninja Direct đã xác định tiềm năng bứt phá trong thương mại điện tử xuyên biên giới của thị trường Việt Nam với danh sách khách hàng hơn 600 doanh nghiệp/chủ cửa hàng kinh doanh online (tổng kho, đại lý…) thường xuyên sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu, phát sinh hơn 2.000 đơn hàng vận chuyển quốc tế tiết ra giá trị thương mại trung bình hơn 60 tỉ đồng mỗi tháng.

n

Giám đốc kinh doanh Ninja Van Việt Nam, anh Phan Xuân Dũng cho biết: “Thời điểm sau đại dịch Covid-19, nhu cầu mua sắm hàng hóa thương mại điện tử của Việt Nam bùng nổ không chỉ ở những thành phố lớn mà còn ở những vùng nông thôn. Nhu cầu mua hàng phù phù hợp với túi tiền, mẫu mã, chất lượng… của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, từ đó, những cụm từ như “hàng nội địa Trung, hàng nội địa Thái, hàng nội địa Nhật…”, trở thành keywords nổi bật trong hệ thống tìm kiếm trên những nền tảng thương mại điện tử”.

Ở một khía cạnh khác về trải nghiệm mua sắm trực tuyến, những chỉ số trong đánh tiếng chứng minh rằng phục vụ là giai đoạn cuối cùng của quá trình mua sắm trực tuyến, và có vai trò vô cùng quan trọng thúc đẩy đến trải nghiệm tổng thể của khách hàng. 85% số người tham gia khảo sát tại Việt Nam chia sẻ rằng họ muốn biết rõ công ty chuyển phát nào sẽ nhận bưu kiện của họ. Thông tin này giúp họ yên tâm hơn và tạo cảm thấy chất lượng dịch vụ được chuẩn xác.

Ngoài ra 26% số người mua hàng cho rằng yếu tố miễn phí phục vụ là một động lực thúc đẩy việc mua hàng trực tuyến của họ. Từ đó có thể thấy những chương trình khuyến mãi sáng tạo, miễn phí phục vụ là một chiến thuật thành công của những sàn thương mại điện tử.

Báo cáo chỉ số thương mại điện tử tại khu vực Khu vực Đông Nam Á (SEA) 2021 tái xác định cam kết của Ninja Van Group trong quá trình tìm hiểu nhu cầu của người bán và người mua để phân phối dịch vụ phục vụ đơn giản và thuận tiện. Chiếm giữ vị thế trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Khu vực Đông Nam Á, Ninja Van Group sẽ tiếp tục phát triển hệ sinh thái với đa dạng dịch vụ và công cụ hỗ trợ tạo nhiều giá trị cho người dùng, đảm bảo trải nghiệm hoàn hảo xuyên suốt quá trình sử dụng.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *