Microsoft tung bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Follina trên Windows đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Follina đã được Microsoft chính thức ‘xử lý’ thông qua phần nhiều bản vá lỗi hàng tháng.

Follina (CVE-2022-30190), lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong Microsoft Support Diagnostic Tool, một công cụ ẩn có nhiệm vụ thông báo lỗi trên máy tính người dùng về công ty để chẩn đoán.

Lỗ hổng Follina có thể được hacker khai thác khi người dùng mở hoặc xem trước phần nhiều tài liệu Office dính mã độc, ngay cả khi đã tắt phần nhiều tính năng Macros. Tất cả phần nhiều phiên bản hệ điều hành Windows, gồm cả Windows 11 đều bị liên tưởng, có nguy cơ bị đối tượng tấn công xem, xoá dữ liệu, cài đặt chương trình hoặc tạo phần nhiều tài khoản mới trên hệ thống.

Microsoft tung bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng 

Vào tháng 4, phần nhiều chuyên gia bảo mật lần trên hết phát hiện tin tặc khai thác lỗ hổng này nhằm vào người dùng tại Nga và Belarus. Ngày 12/4, lỗi đã được “gắn cờ” thông báo lên Microsoft nhưng công ty cho rằng lỗ hổng này không phải “vấn đề liên quan tới bảo mật”.

Tuyên bố trên đã gây ra những đồn đoán xung quanh câu hỏi liệu Microsoft có tung ra bản vá lỗi cho một lỗ hổng đang bị khai thác ngày càng nhiều hay không. 

Ngày 14/6, gã khổng lồ phần mềm âm thầm tung bản cập nhật thông qua phần nhiều bản vá lỗi định kỳ hàng tháng dù không nêu đích danh Follina trong danh sách vá.

“Microsoft khuyến nghị khách hàng cài đặt phần nhiều bản cập nhật để được bảo vệ an toàn khỏi lỗ hổng bảo mật”, trích thông báo của công ty.

Bên cạnh lỗ hổng Follina, bản cập nhật lần này cũng vá 3 lỗ hổng thực thi mã từ xa (RCE) nghiêm trọng khác. Tuy nhiên, không lỗ hổng nào trong số này đang bị khai thác tích cực.

Vinh Ngô

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *