Microsoft sẽ loại bỏ AI nhận dạng khuôn mặt phát hiện cảm xúc đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Engadget, khách hàng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Microsoft hiện tại sẽ chỉ còn một năm trước khi mất quyền truy cập vào Azure Face – một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng cố gắng suy ra cảm xúc, giới tính, tuổi tác, nụ cười, lông mặt, tóc và trang điểm.

Microsoft sẽ loại bỏ AI nhận dạng khuôn mặt phát hiện cảm xúc - ảnh 1

Microsoft có thể đã thất bại trong việc phát triển phần mềm đọc cảm xúc dựa trên khuôn mặt

Giải thích cho kế hoạch của mình, thay mặt Microsoft nói những công nghệ AI nhận dạng khuôn mặt phát hiện cảm xúc đã đưa ra những câu hỏi quan trọng về quyền riêng tư, sự thiếu đồng thuận về định nghĩa “cảm xúc” và không có khả năng khái quát mối liên hệ giữa hiện tượng khuôn mặt cũng như trạng thái cảm xúc trong mọi trường hợp sử dụng.

Việc ngừng phân phối công nghệ nói trên có khả năng bắt nguồn từ việc Microsoft đã không thể hoàn thiện mọi thuật toán dự đoán trạng thái cảm xúc của một người dựa trên hình ảnh.

n

Ngoài việc ngừng bán công nghệ đọc cảm xúc, Microsoft cũng ngừng việc truy cập không hạn chế vào mọi công nghệ liên quan đến khuôn mặt. Công ty đã chỉ ra khách hàng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của họ phải được chấp thuận trước. Về cơ bản, khách hàng của Microsoft phải có nghĩa vụ hợp đồng.

Tuy nhiên chưa rõ liệu Microsoft có đặt thêm mọi hạn chế hay yêu cầu khách hàng ký vào bản tuyên bố miễn trừ trách nhiệm cho Microsoft nếu đối diện với mọi hình phạt pháp lý phát sinh từ mọi hành vi lạm dụng nào hay không. Hiện tại, Microsoft chỉ yêu cầu khách hàng của mình tránh mọi tình huống xâm phạm quyền riêng tư.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang đưa ra một số hạn chế đối với chức năng Custom Neural Voice, vốn cho phép khách hàng tạo giọng nói AI dựa trên bản thu thanh của người thật.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *