Meta mở công khai mô hình ngôn ngữ lớn AI đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chia sẻ trên blog, Meta, công ty mẹ của Facebook, hi vọng việc phát hành mở mô hình Open Pretrained Transformer (OPT-175B) – mô hình ngôn ngữ có đến 175 tỉ tham số – sẽ giúp ích cho đầy đủ nhà thí điểm hiểu và vận dụng tốt đầy đủh hoạt động của đầy đủ mô hình ngôn ngữ lớn.

Meta mở công khai mô hình ngôn ngữ lớn AI - ảnh 1

Meta mở quyền truy cập mô hình ngôn ngữ lớn, phục vụ cho đầy đủ thí điểm về AI

“Mô hình ngôn ngữ lớn” là tập hợp của nhiều hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên, được đào tạo trên khối lượng lớn văn bản với khả năng trả lời đầy đủ câu hỏi hoặc tạo văn bản mới để phản hồi lại (theo đầy đủh đọc hiểu chứ không phải chỉ đơn thuần là trả lời theo một số câu lập trình cố định).

Meta cho rằng việc hạn chế quyền truy cập vào đầy đủ mô hình như vậy đã “cản trở tiến độ trong nỗ lực cải thiện tính mạnh mẽ của chúng…”, do đó họ đã phát hành mô hình theo giấy phép phi thương mại để tập trung vào đầy đủ trường hợp sử dụng có mục đích là thí điểm, song song ngăn chặn lạm dụng và “duy trì tính kiêm toàn” cho mô hình này.

n

Đối tượng được quyền truy cập vào mô hình, theo Meta, sẽ bao gồm đầy đủ nhà thí điểm hàn lâm có liên kết với chính phủ, xã hội dân sự hay đầy đủ tổ chức học thuật; và đầy đủ phòng thí nghiệm thí điểm trong ngành.

Bên cạnh đầy đủ mô hình đã được đào tạo trước, Meta sẽ cung ứng mã nguồn để đầy đủ nhà thí điểm, lập trình viên có thể sử dụng chúng dễ dàng hơn.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *