Meta bị cáo buộc tự động ý chuyển data người chứng bệnh đối với Facebook tìm hiểu bài hoặc thường ngày cùng BINHPhườngHUOC nhé

Meta và một số trong mọi căn cơ stại y tế to tại Mỹ đang đương đầu 2 vụ khiếu nại tập thể với cáo buộc vi phạm quy định về bảo mật thông tin y tế, lúc dùng khí cụ theo dõi data, chuyển những thông tin sức khoẻ của những người chứng bệnh đối với Facebook.

Các vụ khiếu nại được nộp lên toà quận phía Bắc California vào tháng 6 và tháng 7 new gần đó xoay quanh Phườngixel, khí cụ theo dõi data tại Meta phương pháp tân và tăng trưtạing. Phườngixel được phốiup phía bên trên những wapsite để đáp ứng phân tách về quảng bá Facebook và Instagram. Trong khi, khí cụ này vẫn còn thu thập thông tin về nhữngh người góp vốn đầu tư chi tiêu và dùng dùng con trỏ chuột và data nhập vào phía bên trên những wapsite.

Meta lại bị khiếu nại vì như thế bê bối vi phạm data. (Ảnh: The Verge)

Theo The Markup, tính tới vào đầu tháng 6/trong năm này, stại hữu 33 trong số một00 căn cơ stại y tế nhất tại Mỹ đang dùng Meta Phườngixel phía bên trên wapsite. Tại 7 căn cơ stại y tế, khí cụ này được phốiup ngay phía bên trên khe thông tin người chứng bệnh stại hữu dùng password. Cuộc tham khảo đối với xác định thmượt khí cụ đã từng chuyển đối với Facebook những thông tin về tình trạng sức khoẻ người chứng bệnh, lịch hứa với y sĩ tương tự động tình trạng dị ứng thuốc.

Cụ thể, một người chứng bệnh trong đơn khiếu nại tụng buộc thông tin y tế thành viên của tôi đã từng bị chuyển đối với Facebook tại khí cụ Meta Phườngixel phía bên trên khe thông tin người chứng tình hình bệnh lý của căn cơ stại y tế Dignity Health và Đại loài ngườic California San Francisco. Sau đó, người chứng bệnh đạt được những quảng bá hướng tiềm năng quan hệ tình trạng tlặng và đầu gối phía bên trên trang social của tôi.

Trong lúc đó, đơn khiếu nại tương đốic đối với bắt rõ thmượt thông tin tối thiểu 66bốn nhà phát hành công ty chtại che sức khoẻ đã từng gửi data y tế của những người chứng bệnh đối với Facebook qua khí cụ Meta Phườngixel.

Theo luật đạo bảo mật thông tin y tế HIPhườngAA tại Mỹ, những tổ chức triển khai tương đốim sửa chứng bệnh phcửa ải stại hữu sự đồng ý của những người chứng bệnh để san sẻ thông tin sức khoẻ nhận dạng thành viên với những nhóm vùng phía ngoài.

Meta đối với bắt rõ thmượt thông tin, tổ chức triển khai đã từng yên cầu những bên dùng Meta Phườngixel phcửa ải stại hữu quyền san sẻ data trước lúc chuyển những thông tin này tới Facebook. Tuy nhiên, những đơn khiếu nại nghĩ là tổ chức triển khai mẹ của Facebook đã từng cố ý ko thực thi chủ trương đó và nối tiếp đưa Phườngixel lên những wapsite y tế, dù hiểu được khí cụ này sẽ thu thập data thành viên người chứng bệnh.

Vinh Ngô (Theo TheVerge)

Nguồn: tkhô hanhnien.vn – tuoitre.vn – vietđàn ôngnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *