Mất 3 giờ để khởi động Windows XP trên hệ thống có CPU Pentium 1 MHz đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Neowin, NTDev – một người đam mê Windows với phương châm “Thử mọi thứ để bạn không cần phải làm thế” – đã quyết định cài đặt Windows XP trên một hệ thống có CPU Intel Pentium 1 MHz, vốn không đủ để chạy ngay cả Windows 3.0 từ năm 1990.

Mất 3 giờ để khởi động Windows XP trên hệ thống có CPU Pentium 1 MHz - ảnh 1

Windows XP là hệ điều hành từng rất phổ biến chuyển trên thị trường

Kết quả là, việc chạy một hệ điều hành tương đối văn minh trên bộ xử lý từ những năm 1970 sẽ rất cần rất nhiều thời kì để khởi động: lên đến 3 giờ. Ngay cả khi mở một ứng dụng đơn giản để hiển thị xung nhịp CPU cũng mất rất nhiều thời kì để khởi chạy, và bản thân ứng dụng này không ổn định lắm. Cuối cùng, việc tắt Windows XP trên hệ thống có CPU 1MHz đã kết thúc bằng một màn hình xanh chết người (BSOD).

n

Được biết, Microsoft ra mắt Windows XP vào năm 2001, và vào thời khắc đó, hệ điều hành này yêu cầu CPU có tốc độ xung nhịp tối thiểu 233 MHz. Việc bắt Windows XP hoạt động trên một hệ thống có CPU chậm hơn vài trăm lần so với yêu cầu tối thiểu là một bước đi khá thú vị mà NTDev thực hiện.

Mục đích của NTDev chỉ đơn giản là phục vụ nhu cầu sự tò mò. Ngoài việc chạy Windows XP trên hệ thống với CPU nói trên, NTDev cũng thực hiện một số dự án thú vị khác, ví dụ như chạy Windows 10 trên hệ thống với card VGA Cirrus.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *