Mark Zuckerberg ‘lún sâu’ vào metaverse, ‘metamates’ bất mãn đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tiết lộ với Business Insider, một số nhân viên và cựu nhân viên của Meta cho biết Mark Zuckerberg đã đầu tư quá mức vào metaverse và điều này đã khiến cho những người ngơi nghỉ cho anh ta ngày càng thất vọng, bất mãn, hay thậm chí là rời đi.

Mark Zuckerberg 'lún sâu' vào metaverse, 'metamates' bất mãn - ảnh 1

Mark Zuckerberg ‘lún sâu’ vào metaverse

Nhân viên Meta bất mãn vì chiến lược không nhất quán

“(Metaverse) là điều duy nhất mà Mark (Zuckerberg) luôn nói” – một cựu lãnh đạo cấp cao Meta vừa rời đi cho hay, song song cho biết thêm Meta đã đi chệch hướng, liên tục đốc thúc tiến độ ngơi nghỉ của đội ngũ xây dựng metaverse và truyền bá chiến lược kinh doanh nhắm đến metaverse trong toàn bộ công ty.

Theo vị cựu quản lý, Meta đã đi chệch định hướng, song song liên tục đốc thúc tiến độ ngơi nghỉ của đội nhóm xây dựng vũ trụ ảo. Người này còn cho biết Meta còn cố gắng truyền bá chiến lược nhắm đến metaverse trong toàn bộ công ty.

Tuy nhiên, nỗ lực xoay trục sang metaverse một gần nhưh vội vã nhưng lại không có chiến lược rõ ràng của Meta đã khiến cho nhiều nhân viên đang ngơi nghỉ tại đây cảm thấy quan ngại.

“Về cơ bản, sự chuyển đổi đang gây ra bầu không khí vô tổ chức và lo lắng (trong nội bộ Meta)”, một nhân viên đang ngơi nghỉ cho Meta bày tỏ bức xúc. “Mọi người dường như không thực sự nắm được những công việc được giao vì chiến lược không hề ngặt nghèo, nhất quán”.

n

Chạy theo metaverse có phải là nước đi sai của Zuckerberg?

Trong ý kiến phản hồi, đại diện thay mặt của Meta cho biết họ đang trải qua giai đoạn xây dựng nền tảng và quyết tâm đặt hết mọi thứ vào metaverse. “Nhiều nhân viên rất hào hứng, tuy nhiên một số vẫn còn băn khoăn về sự chuyển làn phân cách này”, đại diện thay mặt Meta nói.

Từ tháng 10.2021, Facebook đã đổi tên thành Meta và bày tỏ sự tham vọng theo đuổi lĩnh vực metaverse. Ngay sau khi đổi tên, công ty đã liên tục rót những khoản tiền khổng lồ để đầu tư vào lĩnh vực này. Năm 2021, Reality Labs đã “ngốn” 10 tỉ USD của Meta.

Như CEO Zuckerberg từng đề cập trước đây, metaverse là một dự án nhiều năm hạn và rất khó để thấy kết quả tốt trong vòng 10 năm và Meta đã gặp phải những khó khăn chồng chất ngay từ đầu xuân năm mới 2022 – khi Facebook lần trước hết ghi nhận số lượng người dùng suy giảm và điều này đã khiến cho giá trị của Meta sụt giảm mạnh.

Mặc dù cổ phiếu của Meta đã có sự phục hồi thần kỳ, ghi nhận mức tăng 20% trong phiên giao dịch ngày 27.4, duy trì nội bộ là một vấn đề lớn khác mà Meta cần vượt lên trước lên qua và họ cần một chiến lược phát triển nhất quán, bền vững để thúc đẩy mục tiêu nhiều năm hạn – phát triển metaverse.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *