Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023 - Ảnh 1.

Mazda Vision Coupe concept được Carbuzz đánh giá là “concept gợi cảm nhất nhà Mazda”. Đây được cho là cảm hứng tạo nên Mazda6 2023 – Ảnh: Mazda

Vào năm 2017, Mazda đã khiến cho fan trên toàn cầu đứng ngồi không yên vì concept Vision Coupe mỹ miều, thậm chí được đánh giá là chiếc “coupe 4 cửa” đúng tiêu chuẩn “sách giáo khoa” nhất thế giới. Sau đó không lâu, có tin đồn Mazda đang rục rịch đưa xe vào hoàn thiện và lắp ráp.

Dù vậy, tới nay đã 5 năm trôi qua, Mazda Vision Coupe có vẻ vẫn nằm trên giấy. Thậm chí theo những gì giới lãnh đạo hãng thừa nhận trong thời kì qua, khả năng cao họ sẽ ngừng dự án này và xa hơn là xe thể thao. Nguyên nhân sâu xa thực tế: SUV.

Theo giám đốc kỹ thuật Mazda châu Âu Joachim Kunz xác nhận với trang Autocar, điều quan trọng nhất với họ ở thời khắc hiện tại là bán SUV. “Thật tốt nếu có một động cơ 6 xy-lanh cho Mazda6 hay một chiếc coupe thể thao cỡ lớn”, ông thừa nhận nhưng cũng xác định tâm trí họ đang dồn cho SUV.

Như vậy, đội hình xe Mazda sẽ “sang hóa” nửa vời với SUV chạy khung gầm riêng (dạng cỡ lớn mới hỗ trợ động cơ 6 xy-lanh vừa được đưa vào sử dụng) và hầu hết dòng xe khác chạy khung gầm cũ.

Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023 - Ảnh 2.

Mazda RX Vision concept – Ảnh: Mazda

Ngoài Mazda Vision Coupe 2017, concept bắt mắt không kém là RX Vision (2015) cũng bị loại khỏi kế hoạch của Mazda. Công nghệ được họ hoàn thiện vốn cho xe thể thao là động cơ xoay đời mới nay chỉ được sử dụng để cải thiện tầm vận hành cho chiếc SUV điện MX-30.

Mazda CX-5 có thể bị khai tử?Mazda CX-5 có thể bị khai tử?

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết Mazda CX-5 và CX-50 phục vụ những nhóm khách hàng khác nhau nên không đáng lo ngại. Nhưng hầu hết chuyên gia phân tích thì không đồng tình.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *