Luna bị gỡ khỏi sàn Binance, Bitcoin chững đà giảm đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trong ngày 12/5, đồng tiền mã hoá vốn hoá lớn nhất thị trường có thời khắc giảm sâu xuống 25.402 USD nhưng đã ổn định trở lại vào phiên giao dịch New York. Đà giảm có dấu hiệu chững lại khi xuất hiện dòng tiền bắt đáy.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang giảm 20% so với tuần trước đó. Trong phiên giao dịch châu Á ngày 13/5, đồng tiền được mua bán quanh giá 29.500 USD. Các chuyên gia dự đoán thị trường tiền mã hoá sẽ tiếp tục thay đổi động mạnh.

Trong khi đó, thay đổi động giá mạnh đã tiết ra áp lực bán đối với nhiều đồng tiền thay thế (alt-coin) thời kì qua. Khi vào xu hướng giảm, những đồng alt-coin mất giá nhiều hơn so với Bitcoin do có mức độ rủi ro cao hơn.

Mã thông báo SOL của Solana đã giảm 46% trong tuần vừa rồi, còn Ether cũng mất 30%.

Liên quan cuộc khủng hoảng Terra, ngày 13/5, giá mã khoá LUNA đã giảm hơn 99% dẫn đến việc mạng lưới blockthân phụin này phải dừng xe hoạt động. Thông báo chính thức trên Twitter, Terraform Labs xác nhận blockthân phụin đã bị tạm dừng. Quyết định được đưa ra sau một loạt diễn thay đổi kịch tính gây sụt giảm chưa từng có đối với LUNA và TerraUSD (UST) – đồng ổn định được thiết kế thuật toán neo tỷ giá 1:1 với USD nhưng đã mất chốt và cũng theo chân “người chị” LUNA khi chỉ còn 1 cent (0,1 USD).

Với việc LUNA mất 99% giá trị, Terraform Labs không còn khả năng chống đỡ những cuộc tấn công. Tuy nhiên, nền tảng này cho biết sẽ khởi động lại mạng lưới sau khi vận dụng bản vá để vô hiệu hoá đông đảo quyền uỷ thác khác. “Mạng sẽ trở lại hoạt động nếu đạt được 2/3 số phiếu biểu quyết trực tuyến”.

Ngày 12/5, đông đảo hợp đồng LUNA/USDT đã bị huỷ giao dịch trên Binance sau khi giá trị cặp tài sản xuống dưới 0.005 USDT. Trước đó, sàn Huobi cũng dừng đông đảo giao dịch liên quan mã khoá LUNA.

Vinh Ngô

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *