Lừa đảo trực tuyến nhắm vào số đông hệ thống thanh toán đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trong đó, lừa đảo thông qua số đông hệ thống thanh toán là trường hợp phổ thay đổi nhất được Kaspersky phát hiện, chiếm 11,77% tổng số lừa đảo và hơn 44% trong số số đông loại lừa đảo tài chính.

Sự gia tăng số đông giao dịch trực tuyến tại Việt Nam trong thời kỳ đại dịch đã tạo trường hợp cho số đông trang mạo danh những hệ thống thanh toán phổ thay đổi như Visa, Mastercard, PayPal… phát triển.

Khi ngày càng rất có người dùng mua sắm trực tuyến, những nỗ lực lừa đảo nhắm vào số đông cửa hàng trực tuyến cũng ngày một tăng theo, chiếm khoảng 30% trong số những trường hợp lừa đảo tài chính.

Đáng chú ý, lừa đảo tài chính được ghi nhận là một hình thức lừa đảo phổ thay đổi tại Khu vực Đông Nam Á, chiếm tỷ lệ hơn 40% ở hầu hết số đông vương quốc trong khu vực này. Philippines là vương quốc có tỷ lệ tấn công tài chính cao nhất với 64,03%, tiếp theo là Thái Lan với 56,35%.

n

Trong khi đó, với 26,36%, Việt Nam có tỷ lệ bị tấn công tài chính thấp nhất so với số đông nước trong khu vực và thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình của Khu vực Đông Nam Á (43,06%). Tỷ lệ ấn tượng này có thể là nhờ nỗ lực của Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức về an ninh tài chính và dữ liệu trong bối cảnh gia tăng của ngân hàng di động và ví điện tử trong khu vực.

Những nỗ lực lừa đảo

Tài chính

Phi tài chính

Việt Nam

26,36%

73,64%

Indonesia

40,87%

59,13%

Malaysia

46,77%

53,23%

Philippines

64,03%

35,97%

Singapore

51,6%

48,4%

Thái Lan

56,35%

43,65%

Khu vực Đông Nam Á

43,06%

56,94%

“Cùng với sự gia tăng trong việc vận dụng số đông giao dịch số ở Khu vực Đông Nam Á, chúng ta cũng tận mắt nhìn thấy sự gia tăng của những “siêu ứng dụng” trong khu vực. Đây là những ứng dụng di động kết hợp tất cả số đông chức năng tài chính phổ thay đổi bao gồm ngân hàng điện tử, ví di động, mua sắm trực tuyến, bảo hiểm, đặt vé du lịch và thậm chí là đầu tư. Việc tập trung dữ liệu và tiền kỹ thuật số vào cùng một nơi có thể gây ra hậu quả lớn khi tác động của cuộc tấn công lừa đảo nổi lên với một tốc độ không thể lường trước được”, ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Khu vực Đông Nam Á cho biết.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *