Lấy gió trong giúp tiết kiệm xăng cho ôtô đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Lấy gió trong giúp tiết kiệm xăng cho ôtô - Ảnh 1.

Nút chỉnh chế độ lấy gió trong thường nằm trên bảng điều khiển điều hòa trong xe – Ảnh: FOX 5 San Diego

Trên hầu hết ôtô, nút chỉnh chế độ lấy gió trong có thể dễ dàng nhận biết với biểu tượng hình chiếc xe bên trong có mũi tên quay đầu, nằm trên bảng điều khiển điều hòa không khí.

Về cơ bản, nhấn nút này sẽ chặn không khí từ bên ngoài vào trong xe, để “tái tuần hoàn” không khí bên trong. Điều này đảm bảo không khí lưu chuyển bên trong là không khí điều hòa, chứ không phải luồng khí nóng từ bên ngoài.

Chế độ này đặc biệt hữu ích vào mùa hè, giúp cabin có thể trở nên mát lạnh một hầu hếth nhanh chóng. Nếu không sử dụng chế độ này, điều hòa sẽ mất gấp đôi thời kì để làm lạnh không khí trong xe, liên tục gây căng thẳng cho hệ thống khi phải thường xuyên làm lạnh “không khí nóng” từ bên ngoài tràn vào. Do đó, khi sử dụng nút này, chủ xe sẽ tiết kiệm xăng vì cần ít điện hơn để chạy điều hòa.

Tuy nhiên, dù tốt, chúng ta cũng không nên lấy gió trong 100% trên hành trình nhiều năm. Để có không khí mới vào xe, bạn có thể mở hé cửa trong vài giây để lưu thông, hoặc bật chế độ gió ngoài trong ít phút ở những đoạn đường sạch sẽ, ít bụi bặm, khói xả.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *