Làm bê tông từ… lốp xe cũ: Nhẹ hơn, bền vững vĩnh viễn và sạch sẽ hơn xem qua bài hay là thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Làm bê tông từ… lốp xe cũ: Nhẹ hơn, bền hơn và sạch hơn - Ảnh 1.

Trường RMIT của Úc đã từng đưa ra sức nghệ thực hiện bê tông mẫu mới từ những loại lốp xe cũ – Ảnh: RMIT

Theo những nhà tạo ra lốp Michelin và Bridgestone, từng năm phía bên trên toàn cầu với trên một tỉ lốp xe không còn tuổi tmọi người dùng thường được tiến hành những buồn cháni chôn lấp. Khi ko chôn kịp, “núi lốp xe” tạo hình và thực hiện ô nhiễm và độc hại thiên nhiên môi trường bao trùm bao trùm.

Trước đó, người ta thường đốt lốp xe cũ. Nhưng như thế cũng gây hư tổn dành cho thiên nhiên môi trường bao trùm bao trùm.

Chôn ko kịp, đốt ko xong, vậy chỉ với nhữngh tái chế. Lốp xe Like New 99% thường được thái từng miếng nhỏ để tạo ra nhựa đường và một số trong cục bộ phận tổng thể tương đốic.

Các nhà phân tách tại Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) tại Úc đã từng nhìn thấy ra rằng tỉ lệ một/5 thân tăng cao su thiên nhiên đương nhiên mềm vụn và bitum tạo ra nhựa đường với tuổi tmọi người mạnh cấp bách cấp bách đôi tương đốii niệm bitum đơn thuần. Từ đó, mọi người đã từng tạo ra bê tông “xịn” từ lốp xe tái chế.

Bê tông lốp tái chế ko in như thể bê tông nhựa đường (RAC). Loại bê tông cấp bách này được tạo từ chất liệu dạng hãii được tạo hình từ những việc xử lý lốp xe cũ, phối yêu mến với xi-măng và đá. Trung suy bình, từng loại lốp tạo ra sốg mộtkg chất liệu dạng hãii.

Khác với nhựa đường với đặc điểm dẻo, bê tông phquan ải với kết cấu bền, rắn để dùng được trong kiến tạo. Do đó, mọi người phquan ải xử lý được những lớp váng vì khí tạo ra trtại thành tân tiến bao trùm hãii tăng cao su thiên nhiên đương nhiên mềm lúc hỗn hợp đông kết và nước bay tương đối – vốn hoàn toàn với thể thực hiện suy giảm tính trọn vẹn kết cấu.

Hiện tại, đã từng với 3 nhữngh để xử lý yếu hèn tố này. Một trong số số đó là của Đại mọi ngườic Rice (Texas, Mỹ): dùng graphene, hay là hay là vẫn gọi là carbon đen. Các trụ bê tông được gia cố btạii graphene với sức khỏe thể chất nén tốt hơn 30% tương đốii niệm bê tông đơn thuần.

Làm bê tông từ… lốp xe cũ: Nhẹ hơn, bền hơn và sạch hơn - Ảnh 2.

Trộn bê tông btạii cơ chế dùng tăng cao su thiên nhiên đương nhiên mềm từ lốp tái chế để thay là đổi thế thế trọn vẹn chất liệu thô cổ xưa – Ảnh: RMIT

Không chỉ RMIT của Úc, những nhà phân tách Canagia tại Đại mọi ngườic British Columbia (UBC) tại Vancouver cũng phân tách trtại thành tân tiến siêu phẩm và hàng hóa này. Trong một thông cáo hiện ra mạng năm trăng trònmột7, nhà phân tách Obinna Onuaguluchi dành cho cầm rõ thnhanh hao tiến trình này tạo ra một loại bê tông cấp tăng cao với sức đàn hồi và tuổi tmọi người tốt hơn.

Nhóm phân tách đã từng dùng loại bê tông này để thực hiện bậc thang trong khuôn viên trường và để ý quality theo sống thời gian dài. Kết quả dành cho xác định thnhanh hao bê tông từ lốp xe cũ trưtạing thành chắn hơn và giới hạn 90% độ nứt tương đốii niệm bê tông thường.

Làm bê tông từ… lốp xe cũ: Nhẹ hơn, bền hơn và sạch hơn - Ảnh 3.

Bê tông lốp xe cũ lúc được nhân bát ngát sẽ lúcến dành cho dành cho đổi tương đốic cả nghình kiến tạo, thị trường công nghiệp nặng trĩu ô tô và ngành tái chế – Ảnh: Anthropocene Magazine

Còn quá sớm để nói liệu bê tông lốp tái chế sẽ giá tăng cao hơn hay là rẻ hơn bê tông thường. Nhưng nếu hoàn toàn với thể nhân bát ngát, ko chỉ với giới hạn giá cả, giquan ải quyết yếu hèn tố xử lý lốp xe Like New 99%, mà vẫn tương hỗ giới hạn xả thquan ải ô nhiễm và độc hại vào khí quyển. 

Nếu ví ngành thị trường công nghiệp nặng trĩu xi-măng là một giang sơn, thì này sẽ là nước phát thquan ải CO2 to thứ ba toàn cầu với 2,tám tỉ ttrỏ chuột tới, chỉ với sau Trung quậnuốc và Mỹ, theo The Guardian.

Nguồn: thanh haonien.vn – tuoitre.vn – vietphái mạnhnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.