Kia Morning 2022 thêm 2 bản giá rẻ từ 389 triệu đồng, thêm sức cạnh tranh đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Kia Morning 2022 thêm 2 bản giá rẻ từ 389 triệu đồng, thêm sức cạnh tranh - Ảnh 1.

Kia Morning phiên bản AT Premium tại đại lý – Ảnh: HOÀNG SƠN

Theo thông tin từ đại lý, Kia Morning mới có thêm bản AT (389 triệu đồng) và AT Premium (409 triệu đồng). Đây là hai phiên bản thấp hơn Morning X-Line và GT-Line (đồng giá 439 triệu đồng) ra mắt hồi tháng 11-2020.

So với X-Line và GT-Line, hai phiên bản AT mới của Kia Morning 2022 có những điểm khác biệt, như cản trước, ốp hông, cản sau thiết kế bớt hoành tráng hơn, đèn sương mù được đặt sang vị trí cao hơn, đèn pha halogen dạng chóa thay vì thấu kính, không còn đèn LED ban ngày. Riêng phiên bản AT bị lược bỏ thêm giá nóc.

Những trang bị khác của ngoại thất vẫn được giữ nguyên, như đèn pha bật/tắt tự động, cảm thay đổi lùi, camera lùi, vành đa chấu 15 inch, gương gập điện, mở cửa rảnh tay.

Kia Morning 2022 thêm 2 bản giá rẻ từ 389 triệu đồng, thêm sức cạnh tranh - Ảnh 2.

Nội thất Kia Morning AT mới – Ảnh: HOÀNG SƠN

Ở nội thất, cả hai phiên bản AT vẫn được bọc ghế da, dùng màn hình giải trí 8 inch, khởi động nút bấm… giống với Kia Morning X-Line và GT-Line. Hệ thống điều hòa của bản AT Premium là loại tự động 1 vùng trong những lúc bản AT là loại chỉnh cơ. Bệ tỳ tay cho hàng ghế trước và vô-lăng bọc da cũng bị lược bỏ trên bản thấp nhất. Đồng hồ sau vô-lăng đều là loại cơ học kết hợp màn đơn sắc.

Kia Morning 2022 thêm 2 bản giá rẻ từ 389 triệu đồng, thêm sức cạnh tranh - Ảnh 3.

Thiết kế đuôi xe đơn giản – Ảnh: HOÀNG SƠN

Hai phiên bản mới vẫn sử dụng động cơ 1.25L, công suất 83 mã lực và mô-men xoắn 120 Nm. Hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Như vậy, Morning mới vẫn nói không với hộp số sàn giống như hai đối thủ VinFast Fadil và Honda Brio. Trong phân khúc, Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo có tùy chọn số sàn.

Công nghệ an toàn vẫn giữ nguyên so với hai bản cao cấp nhất, gồm có ABS, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm thay đổi lùi, camera lùi và 2 túi khí.

Xét về giá bán, Kia Morning AT Premium ngang ngửa Hyundai Grand i10 bản số sàn, trong những lúc rẻ hơn VinFast Fadil bản tiêu chuẩn 16 triệu đồng.

Kia Morning 2022 thêm 2 bản giá rẻ từ 389 triệu đồng, thêm sức cạnh tranh - Ảnh 4.

Đầu xe thay đổi nhẹ ở lưới tản nhiệt so với phiên bản cũ – Ảnh: HOÀNG SƠN

Việc bổ sung hai phiên bản AT với giá bán “mềm hơn” sẽ giúp Kia Morning tăng sức cạnh tranh trong phân khúc hạng A, khi mà Fadil và Grand i10 đang áp đảo về doanh số. Trong tháng 3-2022, Morning bán được tổng cộng 623 xe ra thị trường, đứng vị trí thứ 3, xếp sau Fadil (2.567 xe) và Grand i10 (1.112 xe).

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *