Kia EV9 – SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 1.

Dựa trên hàng loạt dữ kiện thu thập riêng và đa số thông tin được Kia công bố, đa số chuyên gia của trang Carscoops đã đưa ra phác thảo về mẫu xe điện EV9 – SUV cỡ lớn với nhiều trang bị tân tiến. Kia trước đó cho biết SUV điện này sẽ cập bến thị trường Mỹ vào năm 2023 – Ảnh: Carscoops

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 2.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết thiết kế bản concept EV9 sẽ không còn thay đổi nhiều khi sản xuất thương mại. Mặt ca-lăng tạo hình mũi hổ với khe gió nhỏ. Cụm đèn thiết kế độc đáo, kích cỡ lớn và sử dụng bóng LED.

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 3.

Hai bên sườn xe thiết kế cơ bắp, tạo điểm nhấn bằng những đường gân nổi sắc cạnh. Chiều nhiều năm cơ sở xe đạt 3.100 mm. Thiết kế cụm đèn hậu lấy cảm hứng từ boomerang.

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 4.

Trong khi đó, thiết kế cabin mang đậm màu tương lai, phong đa sốh như phòng chờ thương gia. Mẫu SUV này cho phép người dùng tùy đổi thay ghế, số chỗ ngồi. Dường như hàng ghế thứ 3 sẽ bị loại bỏ.

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 5.

Táp-lô thiết kế mang chất tương lai và sang trọng. Các nút bấm cảm ứng tích hợp trên khu vực điều khiển trung tâm EV9 concept trang bị màn hình 27 inch, kéo nhiều năm trên táp-lô khá lạ mắt. Thiết kế vô-lăng độc đáo, tích hợp nhiều nút cảm ứng.

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 6.

Nhiều khả năng mẫu SUV điện này sẽ hỗ trợ nhiều tính năng như hỗ trợ lái bán tự động, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng…

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 7.

EV9 có thể phục vụ nhu cầu chuẩn sạc nhanh DC đến 350 kW, cho phép sạc từ 10-80% trong khoảng 20-30 phút. Xe có thể vận hành khoảng 483 km mỗi lần sạc đầy. Nhiều khả năng hệ thống dẫn động tương tự mẫu EV6.

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 8.

Động cơ xe có công suất 320 mã lực và mô-men xoắn 605 Nm, có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,6 giây. Ngoài ra, xe có phiên bản công suất động cơ 576 mã lực và mô-men xoắn 740 Nm.

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride - Ảnh 9.

Khi bán ra thị trường, EV9 sẽ cạnh tranh với đa số đối thủ như Ioniq 7, VW ID6. Ngoài ra, ở phân khúc cao cấp hơn, mẫu xe này còn có đa số đối thủ khác như Cadillac Lyriq, Mercedes-Benz EQS, BMW iX và một mẫu xe chưa rõ tên của Lexus.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *