Không chỉ là tiền điện tử, Blockthân phụin sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Khẳng định Blockthân phụin không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockthân phụin sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Đây là chia sẻ của ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ tại Diễn đàn CTO Summit 2022 vừa được tổ chức mới đây. 

Theo vị chuyên gia này, công nghệ Blockthân phụin đang mở ra nhiều cơ hội ứng dụng trong thực tế, tiết ra một làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sôi nổi cả thế giới và Việt Nam. 

Nhìn từ định nghĩa Blockthân phụin là cơ chế lưu trữ và quản lý dữ liệu theo cơ chế phi tập trung, với khả năng đảm bảo vẹn tuyền thông tin, có thể thấy Blockthân phụin có thể được ứng dụng trong nhiều những ngữ cảnh khác nhau. 

“Tiền điện tử có thể được xem là ứng dụng phổ thay đổi nhất của Blockthân phụin, nhưng nó không phải là duy nhất”, ông Tú nói.

Theo ông Vũ Anh Tú, công nghệ Blockthân phụin đang tiết ra một làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sôi nổi cả trên thế giới và tại Việt Nam. 

Chia sẻ góc nhìn về công nghệ Blockthân phụin, CTO FPT nhận định: “Với sức liên can mang tính đột phá, Blockthân phụin sẽ tiết ra cơn sóng thần công nghệ phủ lên toàn bộ gần như lĩnh vực ngành nghề từ truyền thống cho đến gần như ứng dụng mới nhất”.

Việt Nam cũng là một trong những vương quốc đã đi sớm và có thành tựu trong lĩnh vực Blockthân phụin. Theo Chainalysis, Việt Nam là vương quốc có chỉ số gật đầu ứng dụng Blockthân phụin cao nhất thế giới, gấp 5 lần số người dùng ở Mỹ. 

Năm 2020, Blockthân phụin là một trong những lĩnh vực công nghệ nằm trong danh mục ưu tiên thử nghiệm, phát triển và ứng dụng cho Cuộc gần nhưh mạng công nghiệp lần thứ 4 theo quyết định của Chính phủ. 

Trước thực tế đó, Giám đốc Công nghệ của FPT cho rằng, với khả năng khai phá nhiều cơ hội trong đa lĩnh vực, Blockthân phụin đang dần trở thành trụ cột công nghệ ở Việt Nam khi được ứng dụng trong một số ngành như chính phủ số, logistics, bán lẻ, fintech, y tế, nông nghiệp, giải trí. 

Với nhiều ứng dụng trong gần như lĩnh vực khác nhau, không chỉ là tiền điện tử, Blockthân phụin sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ.

Với góc nhìn của một chuyên gia, theo ông Vũ Anh Tú, công nghệ Blockthân phụin có bốn ứng dụng lớn, mang lại ý nghĩa to lớn cho cuộc sống. 

Đầu tiên là quản lý chuỗi cung ứng. “Ví dụ khi chúng ta vào nhà hàng và ăn một món ăn, làm sao nhà hàng đó kiểm soát được nguyên liệu đầu vào? Blockthân phụin có thể quản lý việc này”, ông Tú chia sẻ.

Thứ hai là lĩnh vực bảo hiểm và y tế. Việc ứng dụng Blockthân phụin sẽ giúp giải quyết những khúc mắc, cho phép gần như hệ thống thông tin y tế ngơi nghỉ cùng nhau nhằm thúc đẩy việc cung ứng dịch vụ chăm sóc sức mạnh hiệu quả cho gần như cá nhân và cộng đồng. 

Tiếp theo là gần như chương trình đầu tư bất động sản. Ở Việt Nam ngày nay đã có những công ty tiến hành chia nhỏ tài sản thành gần như token. Việc sở hữu những token này là gần nhưh một người dù chỉ có ít tiền trong túi cũng có thể tham gia vào việc đầu tư bất động sản. 

Với ứng dụng lớn thứ tư của công nghệ Blockthân phụin, ông Tú cho rằng đó chính là việc định danh điện tử. Blockthân phụin là nền tảng tốt nhất cho định danh điện tử. 

“Tôi tin với việc thúc đẩy của chính phủ, định danh điện tử sẽ sớm phổ thay đổi với mọi người”, ông Tú nhấn mạnh.

Trọng Đạt

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *