Không chỉ hiếm và đắt, ắc quy xe dòng dòng điện vẫn một yếu ớt tố thực hiện dành cho đầu đau rấtc, không nhiều người rõ được tới tham khảo bài hay là thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Không chỉ hiếm và đắt, ắc quy xe điện còn một vấn đề đau đầu khác, ít ai biết tới - Ảnh 1.

Ắc quy dòng dòng điện thời buổi này dùng nhiều klặng loại hiếm nhưng không thể tái chế được thuộc tính – Ảnh: Volkswagen

Ở thời khắc thời buổi này, ắc quy lithium-ion là cngười tan lựa tối ưu dành cho làng mạc xe dòng dòng điện. So với ắc quy axtối thiểu-chì trong quá khứ, dòng ắc quy mới với mật độ tài năng tốt hơn rưa rứa độ tốt ổn định hơn. Dù vậy, đó vẫn là yếu ớt điểm to nhất của xe dòng dòng điện vì vậy đó 3 yếu ớt tố: knhị thác khó, đắt đỏ và không thể được tái phát hành dụng.

Trong lúc 2 yếu ớt tố trước nhất với nhẽ đang được bàn luận nhiều, yếu ớt tố tái chế lithium ko liên tục được nhắc tới. Theo Bloomberg, dù những hãng xe, nhà đáp ứng và cả nhiều tổ chức triển khai tại những mảng công ty rấtc đang nhăm nhe nhắm tới mảng tái chế ắc quy dòng dòng điện, người ta hiện giờ lực bất tòng tâm vì vậy đó… ko lấy đâu ra mấy ắc quy để tái chế.

Trên thực tiễn, ắc quy ứng dụng lithium được tạo ra từ một976, nhưng ko được dùng thông thoán thùg vì vậy đó không ổn định. Tới tận thời khúc một99một – một992, Sony mới ra mắt ắc quy lithium-ion trước nhất dùng đại trà phổ thông phía trên camera.

Không chỉ hiếm và đắt, ắc quy xe điện còn một vấn đề đau đầu khác, ít ai biết tới - Ảnh 2.

Một khối mạng lưới hệ thống ắc quy dòng dòng điện đặt bên phía dưới gầm xe với quy mô to kíp rất rõ được bao lần phía trên những đúng bị cũng sử dụng được loại ắc quy này – Ảnh: Mxế hộprTrend

Tuy nhiên, con số của nó ko đủ để những tổ chức triển khai cảm biến nhận được vốn chi ra xây nhà tại máy sản xuất tái chế. Cần nói thnkhô hanh rằng số ắc quy phía trên xe dòng dòng điện nhiều kíp hàng nghìn, mặc dầu hàng nghìn lần đồ dòng dòng điện tử gia dụng dùng lithium nhưng vậy đó, tại thời khắc thời buổi này vẫn vẫn đó đó là không đủ.

Xe dòng dòng điện mới tại thutại “sơ knhị” và với nhẽ vẫn nên nhiều năm mới “chín”. Tuổi dòng của những xe xuất xưtạing tại thời khắc thời buổi này không buộc chúng phquan ải thay là đổi ắc quy (trừ lúc với gì đó sai lầm đáng tiếc) nên những nhà máy sản xuất tái chế ko tồn tại . cung đáp ứng.

Trong khi, ai cũng phquan ải thừa nhận rằng lithium khó lòng trtại thành trụ cột vĩnh viễn của ngành xe dòng dòng điện. Các nhà chứaa người tac phía trên toàn toàn cầu đang bần bật tìm tòi xăng thay là đổi thế được lithium và này là một yếu ớt tố thực hiện dành cho những bên muốn góp vốn đầu tư chùn tay vì vậy đó lo ngại ko thể hồi vốn trong tiếp theo.

Do không hình thành bên nào dám tất tay tái chế lithium, ta lại phquan ải nối tiếp knhị thác xăng này và vòng lặp luẩn quẩn rồi cứ thế nối tiếp…

Nguồn: tkhô hanhnien.vn – tuoitre.vn – vietphái namnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.