Khốc liệt trận chiến “đào vàng” dữ liệu oto đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Nơi bạn đi; hành trình bạn tới; bạn nghe gì, xem gì; những thói quen tốt, thói quen xấu của bạn…tất cả đều sẽ được những chiếc oto có kết nối ghi lại, trở thành “mỏ vàng” mà những công ty trên khắp toàn cầu tranh giành.

khốc liệt cuộc chiến “đào vàng” dữ liệu ô tô

Những chiếc xe có kết nối đang thu thập được một lượng lớn dữ liệu từ người dùng thông qua cảm biến chuyển, camera và kết nối internet trên xe

“Mỏ vàng” của cả một hệ sinh thái

Hiện nay, những chiếc xe có kết nối đang thu thập được một lượng lớn dữ liệu từ người dùng thông qua cảm biến chuyển, camera và kết nối internet trên xe.

Những công nghệ này giúp những hãng xe phân tích được nhu cầu sử dụng của hành khách để cải thiện chất lượng, tiện ích của xe. Từ đó, gắn kết khách hàng với thương hiệu của họ.

Về phần khách hàng, họ cũng được sử dụng những chiếc xe tân tiến và phục vụ nhu cầu được hết những nhu cầu của mình. Hơn nữa, sự kết nối và những tiện ích công nghệ mới trên oto cũng mang lại lợi nhuận cho cả một hệ sinh thái.

Ví dụ, những công ty bảo hiểm có thể đưa ra những kế hoạch yêu cầu người lái xe lắp một thiết bị trong oto để tính phí bảo hiểm dựa trên quá trình lái xe thực tế, thay vì phán đoán sau khi xẩy ra sự cố; những đơn vị marketing xe hơi có thể xây dựng chương trình đánh đúng tâm lý người tiêu dùng hơn…

Trong bối cảnh cuộc nhữngh mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra trên khắp mọi lĩnh vực, nhu cầu sử dụng xe oto có kết nối lại càng tăng, tạo nên một kho dữ liệu vô cùng lớn.

Tomoki Hamano, cố vấn kinh doanh tại Viện thí điểm Nomura, Nhật Bản cho biết: “Trong bối cảnh ngành công nghiệp oto đang cạnh tranh tối ưu hóa sản phẩm, việc chuyển đổi dữ liệu oto thành doanh thu thực tế đang là ưu tiên hàng đầu”.

Các hãng oto tăng cường cạnh tranh

Từ sau khi thành lập doanh nghiệp khai thác dữ liệu oto vào năm 2017, Honda Motor liên tục có những bước tiến mới.

Từ việc chỉ sử dụng dữ liệu oto một nhữngh hạn chế, ví dụ như hỗ trợ chính quyền địa phương xác định con đường có thể di dời khi xẩy ra thiên tai, Honda Motor đã khởi hành cung ứng dữ liệu oto cho những cơ sở thương mại và những khách hàng khác từ năm 2021.

Honda, công ty nắm giữ dữ liệu của khoảng 3,7 triệu xe, cũng đang hợp tác với công ty khởi nghiệp về dữ liệu vị trí Nightley ở Tokyo để phân tích hành vi của người lái xe.

Dữ liệu thu được ​​sẽ được sử dụng để xác định nhu cầu của người tiêu dùng, đánh giá hiệu quả của quảng cáo và lập kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ.

Việc đăng ký sử dụng gói dữ liệu và phân tích này của Honda mỗi tháng có giá khởi điểm từ 200.000 yên.

Các ông lớn oto khác cũng không ngồi yên. Toyota Motor đã hợp tác với Tập đoàn NTT để phát triển công nghệ kiểm soát lưu lượng giao thông.

Gần như tất cả những loại xe chở khách mới của Toyota được bán tại Nhật Bản và Mỹ kể từ năm 2020 đều có tính năng kết nối. Hiện, Toyota đang xây dựng cơ sở hạ tầng để sử dụng dữ liệu này.

Từ bên kia đại dương, những ông lớn Âu, Mỹ cũng nhanh chóng hành động. Vào năm 2019, General Motors không chỉ đầu tư mà còn trở thành cổ đông của công ty khởi nghiệp Wejo nhằm phát triển một nền tảng giao dịch dữ liệu oto quy mô lớn.

Công ty này thu thập dữ liệu thời kì thực từ những công ty oto, sau đó xử lý và cung ứng thông tin phù hợp cho những đối tác.

BMW, Daimler và 14 hãng sản xuất oto khác cũng đã gia nhập sàn giao dịch dữ liệu oto của Công ty Otonomo – đối thủ đáng gờm của Wejo.

Các nhà sản xuất oto là bên bán dữ liệu, còn người mua dữ liệu trên sàn Otonomo (hơn 100 người) là những công ty trong ngành bảo hiểm, thanh toán và quảng cáo. Otonomo nhận 35% doanh thu trong lúc những công ty oto thu phần còn lại.

Những tranh cãi và quy định pháp lý

khốc liệt cuộc chiến “đào vàng” dữ liệu ô tô

Ảnh minh họa

Chính vì quan trọng như vậy nên thời kì qua xẩy ra nhiều cuộc tranh giành quyền tiếp cận dữ liệu, nổi bật là trận chiến giữa ngành bảo hiểm và ngành oto tại Liên minh châu Âu.

Để quản lý “mỏ vàng” dữ liệu, tháng 2 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã công bố Đạo luật dữ liệu, đề ra quy định mà những công ty cần phải tuân thủ nếu muốn truy cập dữ liệu phi cá nhân (có thể hiểu là những dữ liệu không chứa thông tin về danh tính cá nhân) từ những thiết bị có kết nối, ví dụ như oto và thiết bị gia dụng thông minh.

Đạo luật có một số điểm đáng chú ý: Các công ty bị cấm thực hiện hợp đồng không công bằng nhưng ăn chặn chia sẻ dữ liệu với những công ty nhỏ hơn; phải cung ứng dữ liệu cho khu vực công trong trường hợp khẩn cấp; phải cho phép người dùng được kết nối với dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị.

Ví dụ, chủ xe có thể gửi dữ liệu trải nghiệm trên oto đến một cửa hàng sửa chữa mà họ lựa chọn, giúp khách hàng dễ dàng bảo dưỡng xe, thay vì phải tới trực tiếp.

Ngoài ra, Đạo luật cũng yêu cầu những công ty sử dụng dữ liệu oto phải vận dụng biện pháp bảo vệ, ngăn chính phủ ngoài EU truy cập “mỏ vàng” của khu vực.

Đề xuất này đang được những nước EU và Nghị viện châu Âu xem xét thông qua. Quá trình có thể mất vài năm trước khi có hiệu lực.

Song song với đó, EU đã tiến hành thêm một cuộc tham vấn công khai về những quy định có thể đảm bảo quyền tiếp cận công bằng dữ liệu lái xe.

Các công ty bảo hiểm và đơn vị bảo dưỡng oto đã vận động hành lang EU để cơ quan này cho phép người lái xe, thay vì để những hãng oto có quyền quyết định bên nào có thể tiếp cận dữ liệu từ xe do hãng đó sản xuất.

Nếu những nhà sản xuất oto kiểm soát dữ liệu, họ cũng có thể kiểm soát hoạt động của những công ty bảo hiểm cũng như những bên cung ứng dịch vụ khác cho xe hơi.

Nicolas Jeanmart, người phụ trách khối bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm phi nhân thọ tại Liên minh bảo hiểm châu Âu cho rằng: “Cần phải điều chỉnh quy định tiếp cận dữ liệu oto này. Không thể để quyền lợi này nằm trong tay những nhà sản xuất xe hơi”.

Trong khi đó, thay mặt đại diện Hiệp hội Các nhà sản xuất oto châu Âu (ACEA) bày tỏ không hài lòng. ACEA cho rằng, việc tiếp cập dữ liệu một nhữngh không kiểm soát sẽ kéo theo những mối mối đe dọa lớn về an toàn, bảo mật (mạng), bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư.

Theo công ty thí điểm thị trường Fuji Keizai có trụ sở tại Tokyo, khoảng 80% tổng số oto bán ra trên toàn cầu vào năm 2035 sẽ là xe có kết nối, với số lượng lên tới 94,2 triệu xe/ năm.

Còn trong tương lai gần hơn, theo dữ liệu công bố cuối tháng 3 của Ủy ban châu Âu, ước tính sẽ có hơn 470 triệu oto có kết nối di dời trên trên phố châu Âu, Mỹ và Trung Quốc vào năm 2025. Trên thực tế, hơn 85% oto mới trong năm 2018 đã được kết nối không dây.

(Theo Báo Giao thông)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *