Khan hàng, đội giá… doanh số xe máy Honda sụt giảm đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Doanh số bán xe máy Honda tại Việt Nam đang trên đà sụt giảm. Theo số liệu bán hàng mới nhất vừa được Honda Việt Nam (HVN) công bố, ở mảng xe máy, trong tháng 5.2022 tổng doanh số bán hàng của hãng chỉ đạt 155.414 xe.

Khan hàng, đội giá... doanh số xe máy Honda sụt giảm - ảnh 1

So với tháng 4.2022 doanh số bán xe máy Honda trong tháng 5.2022 giảm gần 30.000 xe tương đương 16%

So với tháng 4.2022 doanh số bán xe máy Honda trong tháng 5.2022 giảm gần 30.000 xe tương đương 16% và giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, ở phân khúc xe máy phổ thông, Honda Wave Alpha vẫn là dòng xe bán chạy nhất với 36.893 xe, chiếm 23,7% tổng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam trong tháng 5.2022. Dòng xe côn tay thể thao Winner X đạt doanh số 8.423 xe, chiếm 5,4%.

Ở phân khúc xe tay ga, Honda Việt Nam không công bố doanh số, tuy nhiên hãng xe này cho biết đang phải đối mặt với sự sụt giảm sản lượng sản xuất bình quân của một số mẫu xe ga sản xuất trong nước. Tình trạng này được dự báo sẽ tiếp diễn khi hiện tại sản lượng giảm khoảng hơn một nửa so với kế hoạch bước đầu. Nguyên nhân xuất phát từ phần lớn biến đổi động kinh tế chính trị làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với việc thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn và giá nguyên liệu đầu vào tăng.

Khan hàng, đội giá... doanh số xe máy Honda sụt giảm - ảnh 2

Sản lượng một số dòng xe tay ga Honda giảm khoảng hơn một nửa so với kế hoạch bước đầu

n

Bên cạnh đó, việc một số mẫu mã xe tay ga Honda liên tục bị phần lớn đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) đẩy giá bán lên cao hơn cả chục triệu đồng so với giá Honda Việt Nam đề xuất cũng phần nào khiến cho khách hàng quay lưng với phần lớn mẫu mã sản phẩm của hãng xe này.

Theo khảo sát của Thanh Niên, hiện tại phần lớn mẫu xe như Honda Lead, SH Mode… đang bị phần lớn HEAD “hét giá” chênh cao hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam từ 4 đến hơn cả chục triệu đồng. Thậm chí Honda Vision đang đội giá gần 20 triệu đồng. Mới đây, ngay cả mẫu Honda Air Blade 160 mới ra mắt cũng có giá cao hơn giá đề xuất từ 5 – 7 triệu đồng. Ngay cả mẫu xe máy số phổ thông Honda Wave Alpha cũng đang được nhiều đại lý bán cao hơn giá đề xuất khoảng 5 triệu đồng.

Khan hàng, đội giá... doanh số xe máy Honda sụt giảm - ảnh 3

Nhiều dòng xe tay ga Honda đang bị phần lớn HEAD đẩy giá bán

Nhiều mẫu xe bị HEAD “đẩy giá” cùng với diễn biến đổi giá nhiên liệu xăng dầu tại Việt Nam liên tục leo thang, khiến cho nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam cũng từ bỏ xe máy sử dụng động cơ đốt trong để chuyển sang dùng xe điện… Đây cũng là lý do khiến cho doanh số xe máy Honda đang có xu hướng sụt giảm.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *