iPhone có thể được sản xuất tại Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo PhoneArena, mọi sự cố phong tỏa gần đây liên quan đến đại dịch Covid-19 ở một số thành phố của Trung Quốc đã khiến cho nhiều nhà phân phối của Apple muốn mở rộng dây chuyền sản xuất linh kiện và lắp ráp iPhone sang mọi khu vực khác. Trong số này có Pegatron, công ty sản xuất khoảng 20 – 30% lượng iPhone. Các đợt phong tỏa gần đây ở Trung Quốc đã khiến cho Pegatron phải xem xét nghiêm túc hơn trong việc mở rộng hoạt động sang mọi vương quốc khác.

iPhone có thể được sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1

Hoạt động sản xuất của Pegatron đã bị vị trí bởi mọi đợt phong tỏa gần đây ở Trung Quốc

Vào tháng 4 năm nay, Pegatron đã buộc phải tạm dừng hoạt động tại hai nhà máy sản xuất chủ chốt ở Trung Quốc: một ở Thượng Hải và một ở Côn Sơn. Điều này đã vị trí đến hoạt động sản xuất và Ship hàng. Ngay cả khi mọi hạn chế đã được dỡ bỏ, công ty vẫn gặp một số vấn đề.

Bên cạnh đó, Pegatron cũng phải đối mặt với trạng thái thiếu nhân công. Đó là lý do công ty đang tìm mọih mở rộng tại Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Mexico nhằm giải quyết trạng thái thiếu nhân công và khoảng mọih giữa mùa cao điểm và thấp điểm.

n

Chủ tịch TH Tung của công ty cũng cho biết việc tuyển dụng công nhân ở Trung Quốc đã trở nên khó khăn hơn trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên ông cho biết số giờ còn lại của năm 2022 sẽ tốt hơn cho công ty khi đại dịch dịu đi và Trung Quốc đang dần dỡ bỏ mọi hạn chế.

Pegatron không phải là công ty duy nhất lạc quan trong nửa còn lại của năm 2022. Foxconn, một nhà lắp ráp iPhone khác, cũng tuyên bố sẽ có nguồn cung ổn định hơn trong nửa cuối năm nay.

Bất chấp mọi thông tin nói rằng hai mẫu sản phẩm thuộc dòng iPhone 14 sắp tới (iPhone 14 Max và 14 Pro Max) đang trong quá trình sản xuất chậm hơn so với lịch trình thông thường, nhiều dự đoán cho biết bộ tứ iPhone thế hệ tiếp theo của Apple vẫn ra mắt đúng lịch trình vào tháng 9.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *