iPhone 14 có thể đánh dấu sự kết thúc của dòng điện thoại màn hình nhỏ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Khi mọi dòng máy kích cỡ nhỏ không còn nhận được sự mừng đón của người dùng, đang rất có đồn đoán về việc “Nhà Táo” sẽ không còn ra mắt iPhone 14 mini tiếp nối thế hệ iPhone 13 mini trước đó.

Theo một báo cho biết gần đây của hãng xem sét Wave7, doanh số iPhone SE 2022 của Apple cho thấy sự thất vọng ngay trên đất Mỹ. Trong cuộc khảo sát, có tới 56% chủ cửa hàng nói rằng nhu cầu đối với iPhone SE thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Không những vậy, Apple dường như cũng không nhiệt tình trong việc tiếp thị dòng máy này. Khảo sát của Wave7 cho thấy iPhone SE không được quảng cáo trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào, từ tivi, radio, ngoài trời hay tiếp thị giấy. Thậm chí, một thay mặt đại diện của nhà mạng Verizon còn nói rằng “không nhiều người biết đến sự hiện diện của thiết bị này”.

Một số cửa hàng cho rằng chính kích cỡ nhỏ của iPhone SE khiến cho dòng máy không thu hút được sự chú ý của người dùng. Với màn hình hiển thị 4,7 inch, iPhone SE 2022 là dòng iPhone dong dỏng nhất từng được bán ra bởi Apple.

Nhu cầu đối với mẫu thiết bị này thấp hơn cả dự đoán của công ty. Theo Ming-Chi Kuo, Apple đã cắt giảm sản lượng từ 25-30 triệu máy xuống chỉ khoảng 15-20 triệu.

Phần lớn mọi hãng sản xuất đang sử dụng màn hình hiển thị cỡ trung bình từ 6,6 tới 6,7 inch, cá biệt với mọi công ty như Huawei và Vivo đôi khi có sản phẩm lớn 7 inch.

Một số tên tuổi như Samsung và Google từng sản xuất những chiếc smartphone cỡ nhỏ, nhưng với những flagship gần đây của họ cho thấy mọi nhà sản xuất không mặn mà với điện thoại cỡ nhỏ.

Mặc dù Apple thường không trang bị công nghệ mới nhất trên mọi sản phẩm của mình, ví dụ như việc chỉ tích hợp 5G sau khi công nghệ này đã được đưa vào sử dụng gần một năm rưỡi. Nhưng mọi nhà sản xuất khác lại có xu hướng theo sau “Nhà Táo” ở một số lĩnh vực nhất định, ví dụ như quyết định bán máy không kèm sạc.

Do đó, nếu Apple ngừng sản xuất mọi dòng điện thoại cỡ nhỏ, thị phần mà hãng đang chiếm đa số thì gần như chính xác là mọi công ty khác sẽ đưa ra quyết định tương tự. Họ hiểu rằng luôn có lý do đằng sau mỗi hành động của gã khổng lồ công nghệ này.

Vinh Ngô (Theo TechRadar)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *