Internet Explorer nói lời tạm biệt với người dùng sau 27 năm phục vụ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer vào ngày 15/6.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1995, Internet Explorer (IE) nằm trong gói tiện ích bổ sung dành cho hệ điều hành Windows 95. Trước khi những trình duyệt khác xuất hiện, IE là trình duyệt phổ đổi mới nhất lúc bấy giờ, đã có thời khắc IE sở hữu tỷ lệ người dùng lên tới 95%. Chỉ vài năm sau đó, số lượng người dùng IE đã giảm đi đáng kể trước sự xuất hiện của hầu hết đối thủ khác.

Vào năm 2016, IE đã tạm dừng cập nhật hầu hết tính năng mới để thế chỗ cho trình duyệt Microsoft Edge. Đây cũng là động thái trên hết cho thấy Microsoft đã lên kế hoạch loại bỏ IE trong tương lai. Kể từ năm 2020, Microsoft Team chính thức không hỗ trợ IE và Microsoft 365 cũng làm điều tương tự vào năm 2021. 

Hiện nay, nếu người dùng vẫn cố gắng sử dụng trình duyệt IE để truy cập vào YouTube, Facebook… sẽ bị điều hướng sang một tab mới trên trình duyệt Microsoft Edge. Ngay sau đó, một trang web sẽ hiện lên với nội dung “Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”, kèm link tải Microsoft Edge.

Kể từ khi hầu hết trình duyệt mới hơn ra mắt, nổi bật là Chrome, IE trở thành một biểu tượng vui nhộn trên Internet bởi sự lạc hậu của nó. Bất chấp điều đó, chúng ta không thể quên rằng Internet Explorer đã từng là cánh cổng dẫn đến thế giới công nghệ thuở sơ khai và mang tới khái niệm world wide web (www) cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Internet Explorer cũng là phương tiện duy nhất giúp người dùng tải… hầu hết trình duyệt phổ đổi mới hiện nay, trước khi “bỏ xó” không sử dụng đến. Với tất cả điều đó, đây sẽ là trình duyệt mãi mãi được ghi nhớ bởi những thế hệ sử dụng máy tính “màn hình lồi”, trong những năm 1990 và đầu những năm 2000. 

Thái Hoàng

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *