Hyundai Kona mới có màn hình lớn đến mức xe Mercedes-Benz có thể cũng ghen tị đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Hyundai Kona mới có màn hình lớn đến mức xe Mercedes-Benz có thể cũng ghen tị - Ảnh 1.

Hyundai Kona 2023 được ngụy trang kín mít bị bắt gặp khi chạy thử – Ảnh: Autoevolution

Hyundai Kona bị khai tử ở Trung Quốc đã làm dấy lên những đồn đoán phần lớn thị trường khác cũng sẽ chung số phận. Nhưng chiếc SUV hạng B sẽ không còn “chết”, mà sẽ được thay bằng một thế hệ hoàn toàn mới.

Thiết kế bên ngoài của Hyundai Kona mới chưa có gì nhiều để nói, vì chiếc xe vẫn được bọc kín như bưng. Chỉ có thể nói rằng, mẫu xe sẽ sở hữu bộ la-zăng mới, đèn pha tách rời với cụm đèn pha chính được gắn thấp hơn trên cản và đèn chạy ban ngày được lắp cao hơn. So với Kona hiện tại, nguyên mẫu này có đèn pha nằm dọc giống như trên Palisade.

Theo trang Autoevolution, khả năng cao nhất là Hyundai Kona thế hệ mới sẽ lấy cảm hứng từ Hyundai Ioniq 5, ít nhất về mặt kích thước khá tương tự.

Hyundai Kona mới có màn hình lớn đến mức xe Mercedes-Benz có thể cũng ghen tị - Ảnh 2.

Do được ngụy trang kỹ, chưa rất có điều để nhận định về ngoại hình của Hyundai Kona mới. Chỉ có thể chuẩn xác là rằng, chiếc xe sẽ lớn hơn so với thế hệ hiện tại và phần lớnh bố trí đèn pha có thể giống Palisade – Ảnh: Autoevolution

Bên trong rất có điều để nói hơn và trông cũng khá giống Ioniq 5. Hình ảnh chụp được cho thấy chiếc xe sở hữu bảng điều khiển lớn dường như chứa cả hệ thống thông tin giải trí, cụm đồng hồ kỹ thuật số, cũng như nhiều nút khác như “Home”, “Map”, “Search”, “Media”, “Seek” và “Track”. 

Nút cho đèn cảnh báo nguy hiểm nằm giữa bảng điều khiển. Nút điều khiển hệ thống điều hòa không khí được đặt ở vị trí sâu hơn. Ngoài ra còn có một lỗ bên cạnh núm xoay được sử dụng để điều chỉnh âm lượng, đó có thể là nút khởi động.

Các lỗ thông gió trung tâm cũng có phần lớnh bố trí và vị trí tương tự như Ioniq 5.

Vô-lăng đa chức năng mới, không có thiết kế đáy phẳng như Hyundai Ioniq 5, vẫn có phần lớn nút điều khiển cửa sổ và gương chiếu hậu bên. Giá để cốc được gắn xa hơn so với Hyundai Kona hiện tại.

Hyundai Kona mới có màn hình lớn đến mức xe Mercedes-Benz có thể cũng ghen tị - Ảnh 3.
Hyundai Kona mới có màn hình lớn đến mức xe Mercedes-Benz có thể cũng ghen tị - Ảnh 4.
Hyundai Kona mới có màn hình lớn đến mức xe Mercedes-Benz có thể cũng ghen tị - Ảnh 5.

Cabin Hyundai Kona 2023 khá giống Ioniq 5 – Ảnh: Autoevolution

Nhiều thông tin cho rằng Hyundai Kona thế hệ mới sẽ sử dụng nền tảng mới, có thể là dùng chung với Kia Seltos. Phiên bản cơ sở sẽ có hệ dẫn động cầu trước. Các phiên bản cao hơn sẽ có hệ dẫn động AWD. Mẫu xe cũng có thể đủ phần lớn option động cơ, từ máy xăng, hybrid đến điện. Biến thể chạy điện có thể có tên Ioniq.

Một số thông tin còn nói rằng Hyundai Kona mới sẽ thay thế i30 hatchback, nhưng Autoevolution cho rằng khả năng này không cao. Dù sao, lời giải sẽ có sau khi chiếc xe xuất hiện trên thị trường, sau khi được đưa vào sản xuất trong nửa đầu năm mới sau.

Hyundai Kona mới có màn hình lớn đến mức xe Mercedes-Benz có thể cũng ghen tị - Ảnh 6.

Hyundai Kona hoàn toàn mới có thể thay thế mẫu i30 không có doanh số khả quan – Ảnh: Autoevolution

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *