Huawei tham vọng đẩy băng thông mạng 5G lên gấp 10 lần đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Mạng 5G đang là “xương sống” trong quá trình chuyển đổi số, kết nối, ứng dụng công nghệ vào nhiều lĩnh vực như hành chính công, kinh tế, xã hội, thành phố thông minh… Nhu cầu đối với kết nối trong tương lai được xem là không giới hạn và ngày càng đòi hỏi cao hơn về khả năng hạn chế và giảm thiểu độ trễ, tăng mức tin cậy trong quá trình truyền tải thông tin.

Huawei tham vọng đẩy băng thông mạng 5G lên gấp 10 lần - ảnh 1

Công nghệ kế cận của mạng 5G sẽ đảm bảo kết nối trong kịch bản tương lai

Theo ông Ken Hu – Chủ tịch luân phiên Huawei, để phục vụ nhu cầu được yêu cầu về kết nối trong thời kì tới, tập đoàn xác định phải cải thiện ít nhất gấp 10 lần về băng thông, độ trễ, độ tin cậy. Ông đánh giá phần lớn kịch bản gia dụng, ứng dụng thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) hay giao tiếp từ xa bằng hình ảnh ba chiều đều mang đến trải nghiệm đắm chìm, nhưng khả năng kết nối mạng gia dụng hiện tại cũng chưa thể đủ băng thông để phục vụ nhu cầu viễn cảnh này.

“Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến trải nghiệm 10 Gbps ở mọi nơi. Hiện nay, mạng băng thông rộng không hoàn toàn phù phù hợp với nhu cầu, vì vậy Huawei cũng nhận thấy thử thách khá lớn đang ở phía trước, ông Ken Hu chia sẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh Các nhà phân tích toàn cầu Huawei (HAS 2022) vừa diễn ra tại Thâm Quyến hôm 26.4.

n

Đại diện tập đoàn công nghệ Trung Quốc cho biết quyết định phát triển 5.5G bắt nguồn từ nhu cầu phát triển lĩnh vực mạng viễn thông, vốn là thế mạnh của hãng, song song giải quyết trạng thái thiếu phần lớn hệ thống tiêu chuẩn cũng như việc F5G kết nối không có khả năng phản hồi phần lớn yêu cầu chất lượng cao hơn ở những dịch vụ và kịch bản mới. Bên cạnh đó, quá trình số hóa đang diễn ra yêu cầu rất cao về một công nghệ mạng có độ trễ thấp, mức độ bảo mật tin cậy.

Trong tương lai, F5.5G được kỳ vọng hỗ trợ phần lớn nhà mạng đẩy nhanh quá trình số hóa, phát triển xanh, giảm thải carbon cũng như cải thiện chất lượng giữa phần lớn ngành. Ở bối cảnh đó, phần lớn hãng vận tải có thể thúc đẩy công việc mới, tiết ra kịch bản kinh doanh mới, chuyển đổi kinh nghiệm hoạt động, song song tăng doanh thu và hiệu quả.

Khái niệm mạng 5.5G, bước tiếp theo của mạng 5G trong lĩnh vực công nghệ kết nối không dây được khai sinh từ năm 2020. Trong hai năm vừa qua, Huawei cho biết đã phát triển và xác minh được nhiều thành phần quan trọng trong đó, trở thành tiền đề để sớm đưa tiêu chuẩn này vào thực tiễn khi 5G ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thế giới.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *