Ngày 10/11/2021, tại TP Hà Nội, đã tung ra Hội thảo chuyên đề “Phát triển tích điện xanh và những tích điện mới trong tiến trình tiến bộ hoá, công nghiệp hoá Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ của forum cấp cao và Triển lãm quốc tế lần thứ ba về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2021 do Ban tài chính Trung ương tổ chức theo như hình thức phối hợp trực tiếp và trực tuyến từ thời điểm ngày 9/11 – 6/12/2021, với chủ đề “tăng mạnh công nghiệp hoá, tiến bộ hoá vương quốc trong kỷ nguyên số”.

Tại hội thảo, thay mặt đại diện của Huawei Digital Power, ông Bruce Li – Phó Chủ tịch marketing tích điện số châu Á – Thái Bình Dương đã share những giải pháp tích điện số, hướng về chủ trương giảm mức phát thải khí cacbon của Việt Nam cùng với Xu thế chung trên toàn trái đất.

Huawei đồng hành cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu Phát thải ròng bằng 0
 Ông Bruce Li – Phó Chủ tịch marketing tích điện số châu Á – Thái Bình Dương của Huawei Digital Power

Trung hòa carbon – “vấn đề mẫu chốt” giải quyết và xử lý sự nóng lên của trái đất

Theo đó, khí thải carbon là nguyên nhân chính cho sự nóng dần lên của trái đất, những vương quốc trên trái đất đã đưa ra tiềm năng trung hòa carbon trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26, những bên tham tối ưu ước khung của Liên hợp quốc về chuyển biến tiết trời (COP26) tung ra ở Glasgow, Scotland (Anh). “vấn đề mẫu chốt” đạt được tiềm năng trung hòa carbon đó đó là xây dựng những khối hệ thống nguồn tích điện dựa trên những nguồn tích điện sạch và tích điện mới.

Ông Bruce Li cho thấy thêm: “nghành nghề dịch vụ tích điện số (Digital Power) đó là mảng xương sống trong tương lai của ngành tích điện. Đó đó là việc tích hợp technology kỹ thuật số và điện tử công suất hướng về nguồn tích điện xanh và sạch hơn. Ứng dụng những technology trong nghành nghề dịch vụ ICT, điện tử công suất tích hợp đưa vào toàn bộ những ngành công nghiệp, những nghành nghề dịch vụ trong cuộc sống đời thường, đơn cử như ngành tích điện mặt trời, giao thông thông minh, xe điện và hạ tầng cho xe điện”.

Huawei đã sớm đầu tư vào chiến lược phát triển tích điện số, bao hàm phát triển tích điện sạch, thúc đẩy việc chuyển đổi số những nguồn tích điện truyền thống lâu đời, phối hợp technology kỹ thuật cao trong quản trị và vận hành tích điện, tăng cường share dữ liệu về tích điện để tiết ra một tương lai tốt đẹp và xanh hơn.

Huawei triệu tập tìm ra những thành phầm giải pháp technology đóng vai trò then chốt nhằm mục tiêu giải quyết và xử lý những vấn đề chuyển biến tiết trời và đạt tiềm năng giảm thiểu carbon trên toàn thế giới. Ngành ICT sẽ hỗ trợ những nghành nghề dịch vụ khác hạn hẹp lượng khí thải carbon gấp 10 lần so với mức phát thải của chính ngành ICT. Theo forum tài chính trái đất, đến năm 2030, technology kỹ thuật số rất có thể sẽ hỗ trợ làm giảm 15% lượng khí thải carbon toàn thế giới.

Sát cánh cùng Việt Nam trong giảm thiểu mức phát thải carbon

thay mặt đại diện Huawei share, trung hoà carbon là tiềm năng chung của toàn thế giới, Huawei luôn luôn nỗ lực trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon trong sản xuất và vận hành. Năm năm nhâm thìn, Huawei đạt được mức giảm 33,2% lượng khí thải carbon so với lợi nhuận. tiềm năng mới cho năm 2025 là sẽ giảm thêm 16% lượng khí thải carbon tính theo lợi nhuận và tăng hiệu suất cao tích điện của những thành phầm lên 2,7 lần.

Huawei đồng hành cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu Phát thải ròng bằng 0
Ông Lê Nho Thông – Phó Giám đốc marketing technology tích điện số của Huawei Việt Nam

Trên trái đất, những giải pháp trạm carbon thấp của Huawei đã được áp dụng tại hơn 100 vương quốc, bao hàm Arab Saudi, Hy Lạp, Pakistan và Thụy Sĩ, giúp những nhà mạng giảm lượng khí thải carbon dioxide xuống 40 triệu tấn.

Để thúc đẩy tích điện tái tạo, Huawei đã triển khai những giải pháp tích điện số tại hơn 170 vương quốc và khu vực, phục vụ 1/3 dân số trái đất. Tính đến tháng 6/2021, những giải pháp này đã tiết ra 403 tỷ kWh điện từ những nguồn tái tạo, và tiết kiệm tổng cộng 12.4 tỷ kWh điện. Những nỗ lực này đã giúp làm giảm 200 triệu tấn khí thải CO2.

Với tư cách là một trong những đơn vị đi đầu trong phân tích, phát triển và tìm ra những thành phầm tiên tiến phục vụ cho những ngành công nghiệp, Huawei cam kết thúc đẩy những giải pháp tích điện số tại Việt Nam nhằm mục tiêu tối ưu hóa mạng lưới điện, giảm thải và nâng cao hiệu suất.

Đồng thời, Huawei sẽ sát cánh cùng Việt Nam triển khai tiềm năng đạt tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, góp thêm phần hiện thực hóa cam kết của Việt Nam so với trái đất, đồng thời đem lại sự thịnh vượng, nâng cao unique sống, Cống hiến và làm việc cho toàn bộ những người dân Việt Nam.

Ngọc Minh

Nguồn: Huawei sát cánh đồng hành cùng Việt Nam triển khai tiềm năng Phát thải ròng bằng 0 – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo