Hợp tác toàn diện công nghệ số Việt Nam – Lào đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chiều 10-6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp và ngơi nghỉ với Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã thông tin với Bộ trưởng Lào về phần đa chương trình chiến lược liên quan đến chuyển đổi số mà Việt Nam đã ban hành như: Chương trình Chuyển đổi số vương quốc; Chiến lược Kinh tế số và Xã hội số; Chiến lược Chính phủ số; Chiến lược Bưu chính. Việt Nam cũng sắp ban hành Chiến lược Hạ tầng số, Chiến lược Dữ liệu.

Hợp tác toàn diện công nghệ số Việt Nam - Lào - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ TTTT cấp 2 học bổng có giá trị cao cho phần đa bạn Lào sang đào tạo tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Đây là chương trình học bổng dành cho phần đa nước ASEAN với nguồn quỹ đóng góp từ phần đa doanh nghiệp trong ngành. Nếu chương trình triển khai tốt thì Bộ TTTT sẽ thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ cho phần đa chương trình tiếp theo. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ với Bộ trưởng Lào về Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng vương quốc và Trợ lý ảo của Bộ TTTT hỗ trợ công việc cho cán bộ công nhân viên.

Theo đó, trung tâm này có nhiệm vụ giám sát, cảnh báo sớm và xử lý tấn công mạng tại Việt Nam; Giám sát tổng thể, phân tích “Nội dung thông tin” trên không gian mạng như phần đa mạng xã hội; Đầu mối tập trung điều phối phần đa ISP Việt Nam trong công tác xử lý an toàn thông tin (ATTT); Đánh giá và xác định phần đa tổ chức, cá nhân có nguy cơ làm mất ATTT trước khi nó tồn tại. Với Trợ lý ảo, phần đa cán bộ công chức của Bộ sẽ có thêm công cụ hỗ trợ ngơi nghỉ tốt hơn. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ TTTT có thể phát triển hai hệ thống này hỗ trợ Lào. Với mối quan hệ anh em giữa Việt Nam – Lào, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn xây dựng chương trình đối tác số, tiết ra sự hợp tác toàn diện trong lĩnh vực công nghệ số giữa hai bên.

Trong khuôn khổ buổi ngơi nghỉ, Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ trong phần đa lĩnh vực bưu chính. Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT và Công ty Best Telecom cũng ký kết hợp tác chiến lược trong xem sét, xây dựng và phát triển một số dự án công nghệ tại Lào trong thời kì tới.

và#13;
P.V (Theo Vietnamnet)


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *