Hơn 7.700 thành viên Tổ công nghệ cộng đồng sẽ đưa nền tảng tới người dân đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Việc xây dựng nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng” là một trong những nhiệm vụ đã được Sở TTvàamp;TT Lạng Sơn hoàn thành trong quý I năm nay.

Hiện đã có mặt trên đầy đủ kho ứng dụng CH Play và Apps Store, nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng” cho phép người dân tra cứu đầy đủ tiện ích cơ bản như: Thủ tục hành chính, nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ, thủ tục trực tuyến, tra cứu thông tin đất đai, thửa đất quy hoạch tại tỉnh và tương tác với hệ thống trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”, thực hiện mua hàng trên đầy đủ sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, Postmart…. 

Bên cạnh đó, trên nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng”, người dân, doanh nghiệp có thể gửi phản ánh, kiến nghị, tương tác trực tuyến với chính quyền về đầy đủ vi phạm, sự cố của những lĩnh vực trật tự đô thị, môi trường, an ninh trật tự… trên địa phận và theo dõi tiến độ cũng như hiệu quả xử lý công việc của chính quyền. 

Theo kế hoạch, vào ngày 12/5, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức lễ phát động triển khai nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử.

Đại diện Sở TTvàamp;TT Lạng Sơn cho biết, để triển khai nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng” đến từng người dân trên địa phận, địa phương sẽ huy động tất cả đầy đủ thành viên của 1.684 Tổ công nghệ cộng đồng.

Đây là lực lượng mang tính huy động sức mạnh toàn dân, ở gần dân, sát dân và là cánh tay nối nhiều năm của Ban chỉ đạo chuyển đổi số từ tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn, tổ, đội. Các đoàn viên thanh niên là những thành viên nòng cốt trong đầy đủ Tổ công nghệ số cộng đồng đã được Lạng Sơn “phủ” đến 100% đầy đủ xã, phường, thôn, bản, khối phố.

 

Các đoàn viên thanh niên tại Lạng Sơn được hướng dẫn triển khai nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng”. (Ảnh: Sở TTvàamp;TT Lạng Sơn).

Ngày 9/5, Sở TTvàamp;TT và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số. Tham gia chương trình, đầy đủ đoàn viên thanh niên được giới thiệu, cài đặt, hướng dẫn sử dụng nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng”, song song được hướng dẫn cài đặt tài khoản thanh toán điện tử MB Bank, tài khoản người mua trên 2 sàn sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, Postmart; phương thức cập nhật số liệu thông tin trên Microsoft Form.

Đại diện Sở TTvàamp;TT Lạng Sơn nhấn mạnh, đầy đủ đoàn viên thanh niên có vai trò rất quan trọng trong việc đưa công nghệ số, nền tảng số, kỹ năng số đến với mọi người dân.

Dự kiến, ngay sau lễ phát động triển khai nền tảng “Công dân số – Xứ Lạng”, toàn bộ đầy đủ thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của Lạng Sơn sẽ được tập huấn cài đặt sử dụng nền tảng Công dân số – Xứ Lạng, tạo tài khoản thanh toán điện tử MB Bank; Tải, cài đặt, sử dụng tài khoản người mua trên đầy đủ sàn Vỏ Sò, Postmart.

Trước đó, để tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính cũng như tương tác với chính quyền, từ cuối năm ngoái, Sở TTvàamp;TT đã khai trương trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công.

Trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn” có thể trả lời đầy đủ câu hỏi liên quan đến việc thực hiện thủ tục hành chính công từ người truy vấn và phân phối cho họ lời đáp, hay đầy đủh thức tiếp cận thông tin nhanh chóng mình cần. Dựa trên kỹ thuật máy khoa, trợ lý ảo đủ thông minh để tạo cuộc trò chuyện và phân phối lời đáp cho những câu hỏi cụ thể.

Vân Anh

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *