Hơn 370 triệu USD tiền mã hóa bị đánh cắp chỉ trong tháng 4 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Vấn đề bảo mật của rất nhiều dự án tiền mã hóa liên tục là điểm nóng thời kì gần đây, khi mà cả trăm triệu USD đã rớt vào túi rất nhiều tin tặc.

Đây là thông tin vừa được công bố mới đây bởi Certik – công ty bảo mật chuyên về lĩnh vực blockphụ vươngin. Cụ thể, theo thông báo của Certik, hơn 376,7 triệu USD đã bị hacker lấy khỏi rất nhiều dự án tiền mã hóa chỉ trong tháng 4. 

Trong thời kì này, có 31 dự án bị tấn công mạng. Beanstalk – một stablecoin phi tập trung dựa trên tín dụng là dự án blockphụ vươngin chịu thiệt hại nặng nền nhất với tổng cộng 182 triệu USD bị hacker lấy đi. 

Những vụ đánh cắp tiền mã hóa gây thiệt hại lớn nhất trong tháng 4/2022.

Nhiều dự án tên tuổi khác trong mảng blockphụ vươngin cũng là nạn nhân của giới hacker. Có thể kể tới vụ tấn công vào FEI Protocol lấy đi 79,3 triệu USD, Akutars bị đánh cắp 32,8 triệu USD. Ngoài ra là rất nhiều vụ tấn công quy mô nhỏ nhưng cũng gây thiệt hại hàng triệu USD nhằm vào rất nhiều dự án như Deus Finance, Agora, Inverse Finance, Elephant Money, Saddle, BAYC, CF,…

Dù năm 2022 mới đi qua 1/3 chặng đường, song thiệt hại từ rất nhiều vụ việc tấn công mạng nhằm vào rất nhiều dự án tiền mã hóa đã lập kỷ lục mới.

Nếu tính từ đầu năm mới đến nay, đã có hơn 1,6 tỷ USD tiền mã hóa bị hacker lấy cắp qua rất nhiều lỗ hổng smart contract và bảo mật của rất nhiều dự án. Con số này đã vượt lên trước qua kỷ lục 1,3 tỷ USD của năm 2021 và trước đó là 516 triệu USD của năm 2020.

Đã có hơn 1,6 tỷ USD tiền mã hóa lọt vào tay rất nhiều hacker chỉ trong 4 tháng đầu năm mới nay. 

Những vụ việc này còn chưa bao gồm rất nhiều hành động lừa đảo, tấn công mạng nhắm trực tiếp tới ví tiền mã hóa của người dùng. 

Việc thu hồi rất nhiều khoản tiền bị đánh cắp từ những dự án tiền mã hóa rất khó khăn. Mới đây, trong vụ việc của Axie Infinity, mới chỉ có hơn 5 triệu USD tiền đánh cắp bị thu hồi nhờ nỗ lực truy vết và phong tỏa của sàn giao dịch Binance.

Trọng Đạt

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *