Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Thông tin từ Hội nghị “Sơ kết sử dụng khai thác Trung tâm giám sát hình ảnh quận Tân Phú và mô hình Zalo Official Account phục vụ công tác tiếp nhận tin báo ANTT” tổ chức chiều ngày 13.5.

Chia sẻ tại hội nghị, thượng tá Nguyễn Duy Đông – Phó trưởng Công an Quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, chỉ sau một năm hoạt động mô hình Zalo An ninh đã đạt được những kết quả rất tốt. Dưới sự truyền thông liên tục và hướng dẫn của đông đảo chiến sĩ công an, mô hình này được phổ biến đổi rộng rãi đến đông đảo người dân.

“Chỉ trên chiếc điện thoại, quần chúng nhân dân có thể quan tâm Zalo của quận, gửi phản ánh cho lực lượng công an những thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự với hình ảnh, video trực quan, kịp thời và nhanh chóng hỗ trợ cho công tác phòng chống tội phạm”, thượng tá Nguyễn Duy Đông nói.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 1

Lãnh đạo quận Tân Phú và thay mặt đại diện Zalo trao đổi, rút kinh nghiệm về hoạt động của mô hình Zalo An ninh

Thông qua đông đảo tài khoản Zalo An ninh, Công an quận Tân Phú đã tiếp nhận 216.798 tin nhắn tìm hiểu và hướng dẫn người dân đông đảo bước chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục hành chính nhằm rút ngắn thời kì tiếp nhận, giải quyết, không để cho người dân đi lại nhiều lần gây mất thời kì.

Đặc biệt, Công an quận và đông đảo đơn vị trực thuộc đã tiếp nhận hơn 1.230 tin báo, trong đó có hơn 307 tin giá trị của người dân qua Zalo. Từ đó cung ứng đông đảo thông tin, bằng chứng kịp thời và nhanh chóng góp phần giúp Công an quận nhanh chóng phát hiện xử lý nhiều vụ liên quan đến an ninh trật tự trên địa phận.

Ngoài ra, trong giai đoạn dịch Covid-19 căng thẳng, Công an quận Tân Phú cũng gửi thông báo qua Zalo đến từng người dân yêu cầu khai báo y tế với đường link được tích hợp sẵn, giúp việc khai báo nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết những trường hợp có nguy cơ mắc, nhiễm Covid-19.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 2

Gần 160.000 người dân Tân Phú quan tâm, theo dõi đông đảo trang Zalo An ninh của quận

Vận hành từ tháng 2.2021, mô hình Zalo An ninh của Công an quận Tân Phú thiết lập 18 trang gồm: 1 trang Zalo “Công an quận Tân Phú”, 11 trang Zalo của Công an phường và 6 trang Zalo đông đảo đội nghiệp vụ. Các trang này hoạt động với 3 mục tiêu chính gồm: Kênh tương tác, kênh tuyên truyền và cải đông đảoh thủ tục hành chính.

n

Sau hơn một năm hoạt động, đến nay đông đảo trang Zalo của Công an quận đã có hơn 157.200 lượt quan tâm, theo dõi của người dân. Bộ phận Biên tập cũng đã phối phù hợp với 13 đội nghiệp vụ, Công an 11 phường xuất bản hơn 610 bài viết, video với gần 4,3 triệu lượt xem và chia sẻ.

Bên cạnh đó, hơn 38,5 triệu lượt thông báo tin nhắn bài viết về những nội dung như thiết lập tiện ích mới, tố giác tội phạm, phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, thông báo cấp CCCD… cũng đã được gửi đến người dân sử dụng Zalo trên địa phận quận.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 3

Ông Phạm Minh Mẫn – Chủ tịch UBND quận Tân Phú trao bằng khen cho lực lượng bảo vệ dân phố

Ngoài ra, để giúp người dân tương tác thuận lợi và hiệu quả hơn, đông đảo tài khoản Zalo Công an của quận Tân Phú liên tục bổ sung phát triển thêm đông đảo tính năng mới như: Thiết lập xem nhanh thông tin ANTT; Hỏi đáp trả lời nhanh qua phụ vươngtbot, bấm số tự động làm CCCD; Tra cứu kết quả CCCD; Thông tin truy nã hoặc tìm người đi lạc,…

Ông Phạm Minh Mẫn – Chủ tịch UBND quận Tân Phú (TP.HCM) nhấn mạnh, đối với mô hình Zalo An ninh việc tương tác với người dân là rất quan trọng. “Vì vậy, hoạt động tuyên truyền cũng phải được chú trọng hơn với mục tiêu đề ra là 100% người dân quận sẽ quan tâm đông đảo trang Zalo này. Khi người dân quan tâm thì dường như quận sẽ có được nguồn tin tố giác tội phạm, tin an ninh trật tự, tin nhắn phản ánh về môi trường,… giúp quận Tân Phú có được sự bình yên”, ông Phạm Minh Mẫn chia sẻ thêm.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 4

Thượng tá Nguyễn Duy Đông – Phó trưởng Công an Quận Tân Phú trao bằng khen cho tập thể Zalo

Cũng tại Hội nghị sơ kết Công an quận Tân Phú đã trao bằng khen cho tập thể Zalo vì những đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ xây dựng, vận hành mô hình Zalo An ninh của quận.

Dù mới triển khai hơn một năm nhưng mô hình Zalo an ninh đã phát huy được hiệu quả phục vụ cho công tác đảm bảo ANTT, công tác cải đông đảoh thủ tục hành chính. Trong thời kì tới mô hình sẽ được phát huy, bổ sung thêm đông đảo tính năng mới để phù phù hợp với tình hình chuyển đổi số, nhu cầu của người dân quận Tân Phú. Góp phần xây dựng hình ảnh công an văn minh, thân thiện, giữ gìn bình yên cuộc sống 24/7.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *