Học Maybank mọih chuyển đổi số toàn diện  đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Đề cao trải nghiệm khách hàng

Nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của mọi sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, bên cạnh việc cải tiến trang web và ứng dụng Maybank2U với mọi nâng cấp mới như tạo mã QR PayNow tự động, tùy chọn chuyển tiền, hỗ trợ chuyển khoản nước ngoài,…  Maybank đã ra mắt MAE (Maybank Anytime, everyone) vào năm 2020. MAE không chỉ cho khách hàng toàn quyền truy cập vào tài khoản tiết kiệm, thanh toán hóa đơn và chuyển tiền mà còn phân phối mọi giải pháp fintech mới hơn như theo dõi chi phí, thẻ ghi nợ ảo…

Theo Maybank, ngân hàng kỹ thuật số luôn gần gũi với khách hàng, được coi là điểm chạm giữa ngân hàng và khách, bởi vậy ngân hàng luôn lấy khách hàng làm gốc và chú trọng nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua ứng dụng di động.

Xây dựng hiệu quả hoạt động với việc số hóa

Trong giai đoạn dịch bệnh, giãn mọih xã hội, số lượng giao dịch số và lượng người dùng trên nền tảng tăng mạnh, Maybank đã nhanh chóng triển khai mọi công nghệ tiên tiến để duy trì kết quả kinh doanh.

Tập đoàn tự động hóa mọi văn phòng hỗ trợ bằng mọih triển khai ML để xử lý mọi ứng dụng tín dụng, hoạt động chi nhánh, chuyển tiền và dịch vụ thương mại. Để hỗ trợ mọi mảng hoạt động tại ngân hàng, ngân hàng vận dụng mọi công nghệ như tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), ICR/OCR (Nhận dạng ký tự thông minh bằng quang học) và tích hợp ứng dụng cho mọi hoạt động ‘mở’ nhất định.

Hiệu quả của mọi thay đổi số hóa được đo lường thông qua hai thước đo: tỷ lệ xử lý trực tiếp (STP) và thời kì quay vòng của khách hàng giúp ngân hàng theo dõi và phân tích hiệu quả của mọi dịch vụ của mình.

 Bài học thành công từ Maybank

An toàn và bảo mật là ưu tiên hàng đầu

Để bảo vệ khách hàng trước mọi lỗ hổng kỹ thuật số và lừa đảo, Maybank đã sử dụng công nghệ Quản lý và Bảo mật Thông tin (SIEM) cho phép giám sát thời kì thực trước mọi cuộc tấn công mạng. Cùng với Trung tâm Điều hành An ninh Khu vực, mọi chuyên gia bảo mật của ngân hàng có thể liên tục phát hiện và phản hồi mọi hoạt động gây hại bằng mọih sử dụng nền tảng Splunk Enterprise Security.

Ngân hàng dự định sẽ bảo vệ khách hàng của mình bằng hệ thống bảo mật ngân hàng trực tuyến được cải thiện hơn. Khách hàng sẽ chuyển sang Secure2U làm phương thức ủy quyền ưu tiên cho hầu hết mọi giao dịch. Tính năng thay thế này bổ sung thêm một lớp bảo vệ. 

Đẩy nhanh tăng trưởng thông qua mọi quan hệ đối tác chính

Khi mọi tổ chức phi ngân hàng có giấy phép ngân hàng kỹ thuật số đang tràn ngập trên thị trường, Tập đoàn Maybank đảm bảo khả năng cạnh tranh kinh doanh của mình bằng mọih tham gia vào mọi quan hệ đối tác chiến lược để giới thiệu mọi sản phẩm mới, song song tăng cường mọi dịch vụ hiện có. 

Tập đoàn Maybank đã bắt tay với Grab để thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt. Bằng mọih tích hợp hai hệ thống thanh toán, khách hàng của Maybank và Grab có thể lựa chọn sử dụng ví di động GrabPay hoặc Maybank QRPay. Không dừng lại ở đó, Maybank đã hợp tác với Shopee để phân phối thẻ tín dụng thương mại điện tử. Tập đoàn cũng hợp tác với nhiều đối tác chiến lược như: UDA Holdings, Tropicana Corp. và i-City Permodalan Nasional Berhad (PNB),…

Hệ sinh thái COPE2N đồng hành doanh nghiệp bán lẻ chuyển đổi số

Câu chuyện của Maybank không phải là điểm sáng duy nhất khi ứng dụng công nghệ số ngành ngân hàng. Tại Việt Nam, copen.vn đang cùng nhiều ngân hàng mang đến trải nghiệm vượt lên trội cho khách hàng thông qua những hiểu biết sâu sắc về hành vi người dùng. 

Được CMC Telecom thể nghiệm, phát triển và xây dựng cùng với mọi đối tác hàng đầu Việt Nam và thế giới, copen.vn là một hệ sinh thái chuyển đổi số phân phối những tư vấn chuyên sâu nhất cho mọi lĩnh vực kinh doanh chủ yếu đa số như Ngành bán lẻ, Logistic, Ngành hàng tiêu dùng, Tài chính, Chăm sóc sức mạnh, Bất động sản… 

Chuyển đổi số cùng COPE2N của CMC Telecom chỉ với 1 click trong 5 phút

Bên cạnh chức năng tư vấn và hiểu biết sâu sắc về chuyển đổi số, hệ sinh thái của copen.vn là những sản phẩm của CMC Telecom với mọi đối tác công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Google, Amazon cũng như mọi sản phẩm Make in Vietnam dành riêng cho đặc thù thị trường Việt. 

Doanh nghiệp chỉ cần “1 click” và mất 5 phút để cùng copen.vn thực thi chiến lược chuyển đổi số thông qua những nhóm sản phẩm dịch vụ chuyển đổi số trong Quản trị doanh nghiệp: quản trị nhân sự, quản trị công nghệ, quản trị giao nhận, quản trị bán hàng, quản trị văn phòng, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và tối ưu quản trị, vận hành. Để đưa ra được những lời khuyên, gợi ý phù hợp cho từng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, copen.vn sở hữu đội ngũ chuyên gia đầu ngành của CMC Telecom có kiến thức và kiến thức sâu rộng trong mọi lĩnh vực công nghệ thông tin và tài chính.

Trong cuộc đua chuyển đổi số, copen.vn được đánh giá là một “vị trí” uy tín cho doanh nghiệp đang di chuyển tìm một giải pháp số hóa chuyên nghiệp, toàn diện và đầy đủ.

Trải nghiệm copen.vn và nhận tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại: https://copen.vn/  

Thúy Ngà

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *