Việc thí điểm hộ chiếu vắc xin để Phú Quốc xuất hiện đón khách quốc tế vừa giúp hồi sinh một trong những nghành nghề quan trọng nhất của nền tài chính, vừa tác động tích cực đến nhiều ngành, địa phương khác để Việt Nam sớm “thường thì mới”.

thời cơ vàng “hồi sinh” ngành công nghiệp không khói

phượt là nghành nghề chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Năm 2020, lượng khác quốc tế quốc tế đến Việt Nam giảm trên 80%, khách trong nước giảm 45%, khiến cho toàn ngành thiệt hại tới 23 tỷ USD.

6 tháng đầu năm mới 2021, liên tục những “làn sóng” Covid-19 mới bùng phát, lượng khách quốc tế không hề, đẩy ngành công nghiệp không khói từ đỉnh cao với lợi nhuận gần 33 tỷ USD (năm 2019) xuống vực sâu. Hơn 90% doanh nghiệp phượt, nhà hàng quán ăn, khách sạn phải ngừng hoạt động và sinh hoạt, 10% doanh nghiệp chỉ hoạt động và sinh hoạt cầm chừng.

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch

Theo ông Hoàng Nhân Chính, trưởng phòng ban Thư ký Hội đồng Tư vấn phượt Việt Nam, không chỉ có ngành phượt bị tàn phá nặng nề, những ngành tài chính khác liên quan tới phượt như hàng không cũng rất chật vật. “Giải cứu” phượt đó là một mũi tên trúng nhiều đích.

Từ kinh nghiệm quốc tế, ông Chính cho rằng việc Chính phủ đồng ý thí điểm hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc là một cú hích cho ngành phượt, giúp ngành có một động lực mạnh mẽ và uy lực để phát triển trở lại.

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch

“Khách quốc tế mới xử lý cơ phiên bản vấn đề nguồn thu nhập của phượt. Nếu Việt Nam chậm chân so với Singapore hay Thái Lan, việc khôi phục phượt sẽ rất khó khăn”, ông Chính nói.

Chung nhận định, nhân viên tài chính Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn tài chính của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện tài chính Việt Nam, cho rằng hộ chiếu vắc xin trọn vẹn có thể xem là “vũ khí” hiệu suất cao để phá băng nền tài chính, là thời cơ để mang xã hội trở về trạng thái “thường thì mới” khi đại dịch vẫn đang tiếp nối. Hiện, nhiều vương quốc đã dần xuất hiện sau khoản thời hạn đạt miễn dịch xã hội, người dân đã sẵn sàng phượt sau một thời hạn dài bị dịch bệnh “trói chân”. Việc Việt Nam thí điểm hộ chiếu vắc xin là một bước đi kịp thời để đón luồng khách khổng lồ này.

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch

Cũng theo PGS.TS. Trần Đình Thiên, chương trình hộ chiếu vắc xin không những là “liều thuốc” tiếp sức hồi sinh ngành công nghiệp không khói tỷ đô mà còn khôi phục hình Hình ảnh một Việt Nam đáng tin cậy trong đại dịch. Đây không đơn thuần là một thử nghiệm với riêng Phú Quốc mà còn là “thử nghiệm vương quốc” nhằm mục tiêu mục đích lấy lại tín nhiệm của người dân, doanh nghiệp và xã hội quốc tế.

“Một thử nghiệm sẽ cho toàn bộ thấy cách mọi người trở lại tình trạng thường thì mới ra sao và từ đó lan tràn tới những ngành, địa phương khác. Trong sự lan tràn ấy, Phú Quốc sẽ là hạt nhân, đóng vai trò là vấn đề định hình”, PGS.TS Trần Đình Thiên nhận xét.

Thời cơ chín muồi

Theo những nhân viên, Phú Quốc hội tụ đủ cả “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành điểm phượt thứ nhất của toàn quốc xuất hiện trở lại đón khách quốc tế sau chuỗi ngày dài “đóng băng” vì dịch bệnh.

TS. Vũ Đình Ánh cho rằng về khách quan, Phú Quốc là một thành phố đảo có sự mới mẻ với những khu vực khác nên rất tiện lợi cho việc quản trị và vận hành và kiểm soát khi thí điểm hộ chiếu vắc xin. không dừng lại ở đó, quy mô hộ chiếu vắc xin hay bong bóng phượt đã được nhiều vương quốc triển khai từ thời điểm tháng 7/2021: Thái Lan, Singapore… nên Phú Quốc có lợi thế của địa phương đi sau, trọn vẹn có thể rút kinh nghiệm để tránh những sai lầm, đồng thời áp dụng được phương pháp triển khai ít rủi ro nhất.  

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch
 Phuket (Thái Lan) là địa phương mạnh dạn triển khai đón khách hộ chiếu vắc xin thứ nhất trên toàn thế giới

Cũng theo vị nhân viên tài chính, Phú Quốc từ lâu đã sẽ là một “thiên đường kính trắng phượt” không chỉ có của riêng Việt Nam mà của cả toàn thế giới với những bãi biển đẹp tuyệt vời nhất hành tinh, nay lại có thêm siêu quần thể “một điểm đến chọn lựa mọi nhu yếu” Phú Quốc United Center hàng đầu châu Á, hoạt động và sinh hoạt 24/7, chẳng khác gì một “thỏi nam châm từ” hút khách quốc tế.

“Phú Quốc sẽ không còn chỉ có là quy mô phượt mới mà còn là quy mô phòng chống dịch mới trọn vẹn có thể nhân rộng ra”, TS. Vũ Đình Ánh nhận định thêm.

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch

Về điều kiện chủ quan, Phú Quốc cũng đang đứng trước thời cơ chín muồi để xuất hiện trở lại khi vừa được ưu tiên vắc xin để sớm đạt miễn dịch xã hội, vừa có sự chung tay của chính những doanh nghiệp. Phú Quốc nay đã hoàn tất việc tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ những người dân toàn đảo. Theo Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng, đấy là đợt tiêm chủng có quy mô lớn nhất để đến cuối tháng 10/2021 sẽ thực hiện mũi 2 cho toàn bộ người dân trong trong tuổi tiêm theo quy định. đấy là điều kiện quan trọng để phượt Phú Quốc sẵn sàng mở lại thị trường quốc tế.

trong quy trình đó, những doanh nghiệp tại Phú Quốc tựa như “thuyền đã căng buồm”, chỉ chờ phát lệnh là sẵn sàng ra khơi. thời hạn thí điểm hộ chiếu vắc xin trùng với mùa cao điểm phượt hàng năm tại đảo Ngọc, sẽ là thời cơ vàng không thể bỏ qua để đón đầu kỳ nghỉ Giáng sinh và Tết Dương lịch vốn rất dài của khách quốc tế.

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch

thay mặt Vinpearl, đơn vị đang vận hành khối hệ thống khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao lớn số 1 Phú Quốc cùng 198 mini khách sạn, boutique khách sạn… công suất 12.000 phòng cho thấy, để sẵn sàng đón khách quốc tế theo chương trình hộ chiếu vắc xin, lân cận tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của ngành kết quả, Vinpearl còn tìm ra bộ tiêu đúng tiêu chuẩn đáng tin cậy nâng cao. rõ ràng, toàn bộ nhân viên phục vụ khách phượt hộ chiếu vắc xin đều được sắp xếp “3 tại chỗ”, Quanh Vùng quy trình sinh hoạt để lành mạnh đáng tin cậy tối đa, theo dõi toàn bộ lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày thao tác làm việc.

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch

lạ biệt, Vinpearl còn tồn tại lợi thế khi nằm trong “bong bóng phượt” Phú Quốc United Center – nơi khác quốc tế trọn vẹn có thể nghỉ ngơi thư dãn, sắm sửa, vui chơi, giải trí, mày mò bất tận suốt 24/7 với hệ sinh thái “một điểm đến chọn lựa mọi nhu yếu” gồm: thành phố không ngủ Grand World, công viên chủ đề VinWonders, Vinpearl Safari, Corona Casino, Vinpearl Golf… với tiêu đúng tiêu chuẩn đáng tin cậy cao. Đây cũng rất sẽ là quy mô phượt khép kín lý tưởng và đáng tin cậy cho khác quốc tế hộ chiếu vắc xin.  

Minh Tuấn

Nguồn: Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc – ‘liều thuốc’ vực dậy phượt Việt trong đại dịch – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.