Hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla liên quan đến hàng trăm tai nạn đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla liên quan đến hàng trăm tai nạn - Ảnh 1.

Hệ thống hỗ trợ lái xe tự động được xác định liên quan đến hàng trăm vụ tai nạn ở Mỹ tháng 6-2021 – Ảnh minh họa: Teslarati

Ôtô điện chiếm 273 trong số 392 (gần 70%) vụ tai nạn được thông báo trong tháng 6-2021, theo yêu cầu của NHTSA đối với rất nhiều nhà sản xuất liên quan đến chương trình hỗ trợ lái xe cấp độ 2, vốn hỗ trợ phanh và đánh lái, song đòi hỏi người lái xe vẫn phải điều khiển xe mọi lúc. 

Người đứng đầu NHTSA – Steven Cliff – xác minh thông báo của cơ quan này là một phần của cam kết đối với sự minh bạch, an toàn của người tiêu dùng. 

Việc thu thập nhiều dữ liệu hơn giúp cơ quan này có thể xác định chính xác hơn rất nhiều nguy cơ, cũng như giúp hiểu rõ hơn rất nhiềuh thức hoạt động của rất nhiều công nghệ này trong thế giới thực. 

Tuần trước, NHTSA đã mở rộng cuộc điều tra nhằm vào hệ thống “lái xe tự động” (Autopilot) của hãng Tesla. 

Theo giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, việc giảm hệ thống “lái xe tự động” có thể giảm nguy cơ xẩy ra tai nạn nếu sử dụng một rất nhiềuh hợp lý. Va chạm có thể được thông báo nếu hệ thống hỗ trợ được sử dụng trong vòng 30 giây khi gặp sự cố, và nếu va chạm dẫn đến thiệt mạng, túi khí bung ra hoặc gây thương tích cho người đi bộ hoặc những người tham gia giao thông. 

Theo một thông báo tóm tắt, NHTSA đang di chuyểnều tra xem liệu hệ thống lái xe tự động và rất nhiều hệ thống liên quan của Tesla có thể làm gia tăng những rủi ro liên quan đến rất nhiều yếu tố con người hoặc an toàn hành vi khi làm suy giảm hiệu quả giám sát người lái xe. 

NHTSA đang cân nhắc coi cuộc điều tra là “phân tích kỹ thuật”, thay vì ở mức “đánh giá sơ bộ”, để xác định “có nên khởi hành một đợt thu hồi vì lý do an toàn hay kết thúc cuộc điều tra”. 

Tháng 8-2021, NHTSA mở cuộc điều tra, sau khi xác định 11 vụ tai nạn liên quan đến hệ thống tự lái của Tesla, trong đó hệ thống tự lái và chế độ kiểm soát hành trình chủ động (TACC) và 5 vụ tai nạn khác sau đó được cho là mắc lỗi tương tự. 

Dữ liệu pháp y bổ sung về 11 trong các số rất nhiều vụ việc cho thấy, người lái xe không có hành động nào để tránh va chạm trong thời kì từ 2-5 giây trước khi xẩy ra vụ việc, mặc dù họ đang trực tiếp cầm lái.

Tesla sẽ ngừng tuyển mới, giảm 10% nhân sựTesla sẽ ngừng tuyển mới, giảm 10% nhân sự

TTO – Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang cân nhắc ngừng tuyển mới và cắt giảm 10% nhân viên ở Công ty xe điện Tesla vì dự cảm rất xấu về tình hình kinh tế. Ông đã gửi email nội bộ về việc này.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *