Hệ thống gigiết thịt hại người lái ‘vất vả’ vì thế khuôn mặt của những người châu Á tham khảo bài hoặc thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Hệ thống giám sát người lái vất vả vì khuôn mặt của người châu Á - Ảnh 1.

ChangYanCY, blogger ôtô thịnh hành (ảnh), và @DerekTLM là những đặc trưng với nhóm người mắt nhỏ bắt gặp phiền hậu hà với khối mạng lưới hệ thống gigiết thịt hại bác tài – Ảnh: Car News Trung Quốc

Trong lúc những khối mạng lưới hệ thống gigiết thịt hại người lái trước đó nhờ có vào những cảm ứng trên bên trên vô lăng lái xe, những phiên người ctương đối dạng mới hơn dùng data từ camera thiên về phía người lái để thẩm định xem mọi người với tỉnh ngủ và tập trung chuyên sâu hoặc ko.

Nhưng chủ xe XP.eng phàn nàn khối mạng lưới hệ thống này đã từng lầm lẫn thân mắt híp vô tình, đặc trưng nhiều người châu Á, với những người ngủ gà gật với mắt sụp xuống.

Theo Car News Trung Quốc, blogger Weibo @DerekTLM đã từng phàn nàn với 300.000 người theo dõi rằng anh đã từng bị trừ “điểm bác tài mưu trí” rõ được bao lần vì thế chiếc XP.eng tiến công giá anh ấy là kẻ mất tập trung chuyên sâu.

Để khuyến khích thói quen bác tài tốt và ngăn người bác tài dùng quá technology “tự động lái” với yếu ớt tố phối, XP.eng tặng với chủ strên hữu một00 điểm lúc ĐK thông tin tài lượng riêng, tiếp tiếp đó trừ dần lúc mắc quạti.

Tính năng này sinh hoạt tương tự động như giấy phép bác tài, ngoại trừ việc ko tính vào phạt liên lạc. Cứ tiếp tiếp đó mỗi2 tháng, XP.eng lại remix điểm quay về một00. Nhưng nếu điểm xuống tới 0, bác tài phcửa quan triển khai bài thẩm định uy tín để phục sinh một00 điểm.

Hệ thống giám sát người lái vất vả vì khuôn mặt của người châu Á - Ảnh 2.

Xe Xpeng với khối mạng lưới hệ thống với điểm người lái – Ảnh: Car News Trung Quốc

@DerekTLM đã từng đăng một ảnh chụp màn hình hiển thị với rõ được thnkhô nóng người ctương đối dạngg điểm của tớ, nối thẻ chủ toạ hãng XP.eng Hà Tiểu Bằng và nhgiữ mạnh yếu ớt tố: “Mắt tôi nhỏ, chứ tôi ko ngủ gật lúc bác tài!”.

“Xin nhắc nhtrên lại lần phái nữa, mắt tôi nhỏ xíu chứ tôi ko ngủ gật sau tay lái. Chẳng lẽ người mắt nhỏ ko xứng xứng danh dùng NGP. [hệ thống tự lái trên XPeng]?”, anh viết.

Hệ thống giám sát người lái vất vả vì khuôn mặt của người châu Á - Ảnh 3.

Blogger @DerekTLM thủ dâm selfie minh chứng mình strên hữu cặp mắt híp – Ảnh: @DerekTLM

Đáp lại, ông Hà Tiểu Bằng đã từng đăng trên bên trên Weibo rằng đã từng nối thẻ người phụ trách rưới rưới tính năng lái tự động thực hiện việc nghỉ ngơi, yên cầu ông theo dõi yếu ớt tố này. Ngay tiếp tiếp đó, XP.eng Motors đã từng replay trên bên trên thông tin tài lượng riêng Weibo đầu tiên rằng đã từng cảm biến được được lúcếu nại.

Trong một diễn biến với quan hệ, ChangYanCY, blogger ôtô thịnh hành trên Trung Q.uốc với mỗi,2 triệu nhân loại theo dõi, khẳng định anh cũng bắt gặp yếu ớt tố tương tự động. Anh vẫn còn dẫn thông tin tài lượng riêng Weibo đầu tiên của XP.eng thừa nhận hãng đã từng thì thầm với blogger và trí tuệ được yếu ớt tố.

Rất nkhô nóng gọn chóng, tình địch NIO, công ty lớn phát hành chiếc ET7 sử dụng được dòng dòng điện, hiện với hiểu thnkhô nóng thông tin đang nghiên cứu vãn và phân tách nhữngh ccửa quan tiến technology.

Không chỉ xe Trung Q.uốc. Theo CNEV P.ost, Chang Yan cũng từng thử nghiệm khối mạng lưới hệ thống tự động lái Super Cruise của GM tại Mỹ vào năm đôi mươimộttám, và thấy rằng technology này rất vất vả mới hoàn toàn với thể tham khảo được khuôn mặt anh ta.

Nguồn: tkhô nóngnien.vn – tuoitre.vn – vietnam nhinet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *