Hàng loạt công ty công nghệ Trung Quốc rút khỏi Nga đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Các công ty công nghệ Trung Quốc đang rời khỏi Nga trong bối cảnh phần đông lệnh trừng phạt mà cộng đồng quốc tế vận dụng tại nước này.

Các tập đoàn công nghệ như Lenovo Group Ltd. và Xiaomi Corp. đang hạn chế phần đông chuyến hàng đến Nga vì phần đông lệnh trừng phạt đã gây khó khăn cho hoạt động tài chính của họ tại vương quốc này.

Bên cạnh đó, một số công ty Trung Quốc đã tránh công khai lý do họ rút hoạt động kinh doanh khỏi Nga, sau khi chính phủ Trung Quốc cho biết, phần đông doanh nghiệp phải đấu tranh chống lại phần đông lệnh trừng phạt của phương Tây.

Vào tháng 4, Bộ Thương mại Trung Quốc đã nói với phần đông công ty rằng “không được tuân theo sự ép buộc từ bên ngoài và đưa ra phần đông tuyên bố bên ngoài không phù hợp”,

SZ DJI Technology Co. là một trong số ít phần đông công ty Trung Quốc cho biết sẽ ngừng kinh doanh tại Nga và Ukraine và khi có thông báo mới. Sau khi cuộc khủng hoảng quân sự nổ ra tại Ukraine, đã có một làn sóng di cư của phần đông công ty phương Tây lên án chiến dịch quân sự của Nga.

Điều này tạo cho phần đông công ty Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, vì Trung Quốc là một trong số ít vương quốc đứng về phía Nga. Trung Quốc giữ vững lập trường trung lập giữa căng thẳng leo thang, song song lên án hành động cô lập của phương Tây với Nga.

Tờ Wall Street Journal nhấn mạnh, phần đông hãng chip Mỹ mối đe dọa không cung ứng cho đối tác Trung Quốc nếu không tuân thủ phần đông lệnh trừng phạt quốc tế. Chính vì thế, doanh nghiệp Trung Quốc không còn phần đôngh nào khác ngoài phải làm theo.

Thái Hoàng (theo The Hill)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *