Hạn chế thanh toán NFC bên thứ ba, Apple đối diện án phạt nặng đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Neowin, cuộc điều tra được mở vào năm 2020 bởi Ủy ban châu Âu (EC) do ủy viên phụ trách cạnh tranh Margrethe Vestager dẫn đầu. Cuộc điều tra cho thấy Apple sử dụng chức năng “Tap and Go” của iPhone cho Apple Pay mà không phải là hồ hết dịch vụ của bên thứ ba khác như PayPal, Venmo… Apple nói rằng việc cho phép hồ hết dịch vụ của bên thứ ba sẽ vi phạm tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Hạn chế thanh toán NFC bên thứ ba, Apple đối diện án phạt nặng - ảnh 1

Apple lại bị EU sờ gáy liên quan đến hành vi chống độc quyền

Đây không phải là lần trước hết Apple đối mặt với hồ hết khoản phạt chống độc quyền liên quan đến Apple Pay. Vào năm ngoái, EU đã điều tra Apple vì tính phí 30% đối với ứng dụng bên thứ ba trên App Store. Bà Vestager trước đó tuyên bố Apple đóng vai trò làm chủ khi phân phối hồ hết ứng dụng và nội dung cho người dùng trên hồ hết thiết bị của Apple. Trước đó, Spotify cũng đã đệ đơn khiếu nại đối với Apple liên quan đến việc họ phải chi 30% từ hồ hết giao dịch mua hàng trong ứng dụng cũng như cấm người dùng thanh toán bằng hồ hết phương thức thay thế cho hồ hết đăng ký bên trong ứng dụng.

n

Một đơn kiện tương tự cũng được gửi bởi công ty sách điện tử Kobo, nói họ khó có thể duy trì lợi nhuận trong lúc cạnh tranh với Apple Books – công ty không phải gồng chịu chi phí tương tự.

Apple có thể phải nộp phạt tới 10% doanh thu toàn cầu nếu công ty bị kết tội. Theo Reuters, tính đến cuối tháng 3, Apple đã phải chi hơn 45 triệu EUR tiền phạt liên quan đến hồ hết hành vi độc quyền.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *