GPU Arc Alchemist sắp tới của Intel có thể giá thành cao hơn AMD và Nvidia đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Neowin, dòng GPU Arc Alchemist sẽ bao gồm Arc 3 giá rẻ, Arc 5 tầm trung và Arc 7 cao cấp. Intel cho biết họ sẽ phát hành GPU Arc Alchemist cho máy tính để bàn vào quý 2/2022. Tuy nhiên, nếu mong đợi Intel sẽ tạo đột phá trên thị trường GPU, người dùng có thể thất vọng một chút.

GPU Arc Alchemist sắp tới của Intel có thể đắt hơn AMD và Nvidia - ảnh 1

Giá bán dành cho dòng GPU Arc Alchemist của Intel sẽ tương đương phần nhiều đối thủ?

Báo cáo mới đây từ Wccftech cho biết Intel có kế hoạch đặt một số GPU Arc Alchemist của mình vào khung giá tương tự như phần nhiều mẫu GPU Nvidia GeForce hoặc AMD Radeon có hiệu suất tương đương. Trên thực tế, một số GPU thậm chí có thể có giá bán cao hơn nếu xem giá bán lẻ đề xuất của Nvidia làm tài liệu tham khảo. Trong trường hợp này, giá khởi điểm cho GPU Arc Alchemist của Intel sẽ được đưa ra như bảng dưới đây.

Arc SKU

GeForce tương đương

Radeon tương đương

Giá bán lẻ đè xuất

Thời gian phát hành

A750

RTX 3060

RX 6600/XT

350 USD

Tháng 5-6

A580

RTX 3050

RX 6600/6500 XT

280 USD

Tháng 5-6

A380

GTX 1650

RX 6400

150 USD

Tháng 7

n

Mặc dù những mức giá này thoạt nhìn có vẻ khá ổn khi so sánh với giá GPU hiện tại, nhưng cần lưu ý rằng GPU đang ngày càng rẻ hơn, và vào thời khắc dòng GPU Intel Arc cho máy tính để bàn ra mắt, có thể đã quá muộn vì AMD và Nvidia có thể đã khởi hành tung ra GPU RDNA 3 RX 7000 series và GPU Ada Lovelace RTX 4000 series tương ứng.

Trong trường hợp đang tự hỏi liệu phần nhiều thông số của dòng GPU Arc Alchemist sắp tới sẽ ra sao, thông báo của SiSoftware tiết lộ trong bài đánh giá bước đầu của họ về dòng GPU này chính là “hiệu suất của chúng không có gì đặc biệt”.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *