Google mua lại công ty sản xuất màn hình MicroLED tối ưu chi phí cho headset AR  đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Lãnh đạo phần cứng của Google, Rick Osterloh, xác nhận công ty đã mua lại Raxium, startup 5 năm tuổi, để phát triển thế hệ headset thực tế hỗn hợp, thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường mới.

Đây không phải là thương vụ trước hết phục vụ cho việc  phân tách và phát triển của Google. Vào năm 2020, họ đã mua lại nhà sản xuất kính North và đang tuyển dụng hầu như kỹ sư để xây dựng một hệ điều hành thực tế tăng cường. Vào tháng 1, Google Labs được cho là đang phát triển mẫu headset AR mang tên “Project Iris”.

Lý do khiến cho Google mua lại Raxium là công nghệ MicroLED có thể hữu ích để phát triển màn hình AR rực rỡ nhưng tiết kiệm năng lượng hơn hầu như giải pháp khác. Ngoài ra, Raxium đang phân tách về “tích hợp nguyên khối” cho MicroLED.

Dễ hiểu hơn, đó là sản xuất chúng từ cùng một loại silicon được sử dụng cho hầu hết hầu như bộ vi xử lý, nhằm hạn chế tối đa chi phí. Các công ty khác đang phân tách phần cứng MicroLED AR bao gồm Oppo, Apple và Vuzix.

Để cạnh tranh với Google, Microsoft đã phân phối một thiết bị thực tế tăng cường mang tên HoloLens. Trong khi đó, Apple, Meta, Snap và những người khác được cho là đang đầu tư rất nhiều tiết ra phần cứng của riêng họ để phủ thông tin và hình ảnh lên thế giới thực.

Theo trang web của Raxium, màn hình Super AMOLED trên điện thoại của bạn có cao độ pixel (khoảng hầu nhưh giữa tâm của một pixel và tâm của pixel khác bên cạnh nó) khoảng 50 micron, trong lúc MicroLED của họ chỉ có cao độ khoảng 3,5 micron. Công ty cũng tự hào về khả năng hiển thị tốt hơn gấp 5 lần so với bất kỳ kỷ lục thế giới nào.

Rick Osterloh đã đề cập đến kích thước và hiệu quả trong bài đăng trên blog của mình về hầu như công nghệ hiển thị trong tương lai mà Raxium có thể xây dựng.  Ông cho biết công ty sẽ tham gia nhóm Thiết bị vàamp; Dịch vụ của Google

“Chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực này sẽ đóng vai trò quan trọng khi chúng tôi tiếp tục đầu tư vào hầu như nỗ lực phần cứng của mình”, ông xác định.

Thái Hoàng (Theo The Verge)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *