Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường riêng cho xe điện, hybrid đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường riêng cho xe điện, hybrid - Ảnh 1.

Các ứng dụng bản đồ như Google Maps sẽ rất cần thay đổi để phục vụ nhu cầu xe điện trong tương lai – Ảnh: Google Maps

Theo trang 9to5Google, Google Maps vừa được cập nhật một phiên bản thử nghiệm mới, bổ sung tính năng khuyến cáo tuyến đường riêng, tùy thuộc vào hệ truyền động mà mẫu xe người dùng đang sử dụng.

Thông tin chi tiết về bản cập nhật này của Google Maps vẫn còn khá hạn chế, tuy nhiên theo nguồn tin trên, ứng dụng này sẽ yêu cầu người dùng chọn giữa 4 lựa chọn xe xăng, dầu, điện và hybrid. Lựa chọn trước tiên này sẽ được sử dụng để tính toán tuyến đường hợp lý nhất cho người dùng để “tiết kiệm tối ưu xăng hoặc năng lượng”.

Chưa rõ làm sao Google Maps có thể đưa ra tính toán trên, tuy nhiên xe hybrid thường tiết kiệm nhiên liệu hơn ở tốc độ thấp, nên có thể bản đồ chỉ hướng cho họ sẽ ưu tiên số đông tuyến đường ngoài cao tốc. Ngược lại, xe xăng tiết kiệm hơn khi vận hành cao tốc sẽ được ưu tiên đề xuất những tuyến đường này.

Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường riêng cho xe điện, hybrid - Ảnh 2.

Nhiều mẫu xe điện có bản đồ riêng tại một số khu vực để đề xuất hành trình xoay quanh số đông trạm sạc sẵn có – Ảnh tham khảo: Mashable

Ngoài ra, vị trí số đông trạm sạc lại xe điện cũng sẽ được tính toán vào tuyến đường cho xe điện, đặc biệt là hành trình xa, dù vậy yếu tố này vẫn chưa có lẽ. Thực tế, một số hãng xe đã có ứng dụng định vị riêng cho xe điện, với tuyến đường đề xuất luôn ưu tiên những nơi có trạm sạc sẵn.

Nếu Google cảm thấy cập nhật này có tiềm năng, họ có thể tích hợp lên Google Maps ngay trong vài tuần tới.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.